• Infographic: Cơ sở hạ tầng khu đô thị mới Thủ Thiêm

  Infographic: Cơ sở hạ tầng khu đô thị mới Thủ Thiêm

  12/05/2018 10:28 AM

  CafeLand - Khu đô thị mới Thủ Thiêm tọa lạc bên bờ Đông sông Sài Gòn, thuộc địa bàn quận 2 (đối diện trung tâm quận 1), có tổng diện tích 657ha. Vậy, cơ sở hạ tầng tại đây đang có những gì?

 • Giao lưu trực tuyến: BĐS Nam Sài Gòn và cơ hội sở hữu nhà cho người trẻ

  Giao lưu trực tuyến: BĐS Nam Sài Gòn và cơ hội sở hữu nhà cho người trẻ

  12/05/2016 9:00 AM

  CafeLand – Hôm nay (12/5), Tạp chí đầu tư bất động sản CafeLand tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Bất động sản Nam Sài Gòn và cơ hội sở hữu nhà cho người trẻ”.

 • TP.HCM phát triển theo hướng nào?

  TP.HCM phát triển theo hướng nào?

  06/05/2016 11:53 AM

  CafeLand - Theo nhiều đồ án quy hoạch (xây dựng, kinh tế xã hội) thì TP.HCM sẽ phát triển theo mô hình tập trung - đa cực, khu vực trung tâm là khu vực nội thành với bán kính 15 km và 4 cực phát triển với hai hướng chính là hướng Đông và hướng Nam ra biển và hai hướng phụ là hướng Tây - Bắc và hướng Tây, Tây - Nam.

 • Quyết dẹp “loạn quy hoạch”

  Quyết dẹp “loạn quy hoạch”

  01/05/2016 2:49 PM

  Bộ Kế hoạch và Đầu tư dự kiến sẽ trình dự thảo Luật quy hoạch lên Thủ tướng Chính phủ vào tháng 5-2016 này, theo ông Vũ Quang Các, Vụ trưởng vụ quản lý quy hoạch (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tổ trưởng tổ soạn thảo dự luật. Trước khi đến thời hạn trình, tổ soạn thảo tiếp tục lấy ý kiến từ các nhà chuyên môn để hoàn thành dự thảo.

 • Đánh thức siêu đô thị tiềm năng

  Đánh thức siêu đô thị tiềm năng

  01/05/2016 2:01 PM

  Sự tập trung dân số lớn đang khiến trung tâm TP.HCM và các khu Đông, Nam gặp nhiều sức ép hạ tầng, dân sinh. Chính quyền thành phố đã phôi thai những kế hoạch lớn để phát triển hướng Tây Bắc. Chủ trương tốt nếu sớm thành hiện thực, không chỉ đơn thuần là khai thác tiềm năng thiên phú mà còn có vai trò lớn trong việc cân bằng đô thị.

 • TP.HCM: Xây dựng nhiều thành phố chuyên đề

  TP.HCM: Xây dựng nhiều thành phố chuyên đề

  01/05/2016 10:06 AM

  Để TP.HCM vươn lên vị trí dẫn đầu trong khu vực thì Nhà nước nên bắt đầu từ việc điều chỉnh quy hoạch lại TP và có kịch bản kế hoạch tài chính để thực hiện quy hoạch.

 • TP HCM ấp ủ mô hình đặc khu kinh tế như thế nào

  TP HCM ấp ủ mô hình đặc khu kinh tế như thế nào

  31/03/2016 10:51 PM

  Trước khi Bí thư Đinh La Thăng đưa ra ý tưởng muốn biến TP HCM trở thành đặc khu như Thượng Hải thì 20 năm trước, vấn đề này đã được Thành phố xin Trung ương thí điểm nhưng bất thành. Gần đây nhất, đề xuất thành lập một khu kinh tế đặc biệt phía Nam cũng chưa thể triển khai.

 • Nhiều quan điểm về đặc khu kinh tế ở TPHCM

  Nhiều quan điểm về đặc khu kinh tế ở TPHCM

  08/12/2015 9:24 PM

  Địa bàn dự kiến hình thành đặc khu kinh tế ở TPHCM nằm ở hướng Nam gồm quận 7, Nhà Bè, Cần Giờ và một phần huyện Bình Chánh được cho là phù hợp với chiến lược phát triển hướng ra biển. Cũng có ý kiến khác cho rằng không cần thiết hình thành đặc khu kinh tế vì sự phát triển và sức đột phá của khu Nam tự nó sẽ tìm được hướng đi.

Quy hoạch, mở rộng đô thị TP.HCM