Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 06:06 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Xi măng tiếp tục tiêu thụ chậm

tin tức bất động sản Vật liệu xây dựng

| Cập nhật 10/03/2013 7:45 PM

   Chế độ đọc sách   

Phần lớn doanh nghiệp sản xuất xi măng hiện chỉ chạy khoảng 70% công suất thiết kế.

Tin từ Bộ Xây dựng cho biết, do khó khăn chung của nền kinh tế cả nước, đặc biệt là sự trầm lắng của thị trường bất động sản, nên đầu năm nay mặc dù thời tiết có nhiều thuận lợi cho xây dựng nhưng sản lượng xi măng tiêu thụ nội địa vẫn đạt thấp.

Trong tháng 1/2013, tổng lượng xi măng tiêu thụ ước đạt 3,7 triệu tấn, bằng 7,4% kế hoạch năm, xuất khẩu ước đạt 0,52 triệu tấn. Thị trường xi măng vẫn bán rất chậm dù các doanh nghiệp sản xuất xi măng tiếp tục duy trì khuyến mãi từ 3-5 bao (tùy hãng) khi mua số lượng 100 bao xi măng.

Các công trình giao thông nông thôn là nguồn tiêu thụ xi măng lớn. (Ảnh: Internet)

Năm 2012, toàn ngành công nghiệp xi măng đã sản xuất và tiêu thụ 53,61 triệu tấn xi măng và clinker, trong đó xi măng tiêu thụ nội địa đạt 45,5 triệu tấn, xuất khẩu đạt 8,1 triệu tấn clinker và xi măng (trong đó xi măng đạt 1,6 triệu tấn) đồng thời nhập khẩu 0,8 triệu tấn clinker.

Căn cứ dự báo kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2013 và các chính sách đầu tư phát triển, Bộ Xây dựng đã tính toán nhu cầu xi măng năm 2013 khoảng 56-57 triệu tấn, tăng 4 -5% so với năm 2012, trong đó xi măng nội địa khoảng 48,5-49 triệu tấn, xuất khẩu 7,5-8,0 triệu tấn.

Tuy nhiên, phụ trách kinh doanh của một doanh nghiệp cổ phần sản xuất xi măng cho biết, phần lớn doanh nghiệp sản xuất hiện chỉ chạy khoảng 70% công suất thiết kế, với giá giao hàng tại nhà máy dao động 1,4-1,7 triệu đồng/tấn (tùy thương hiệu) ổn định từ tháng 6/2012 đến nay.

Tín hiệu tích cực cho việc tiêu thụ xi măng là vào đầu tháng 3 này, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường sử dụng bê tông xi măng trong xây dựng giao thông nông thôn, Bộ Giao thông Vận tải dự kiến sẽ tổ chức Hội nghị biểu dương xã điển hình tiên tiến trong phát triển giao thông nông thôn vào tháng 5/2013.

Mục đích của hội nghị là để tuyên truyền, tạo điều kiện để các địa phương phát động phong trào giao thông nông thôn, trong đó ưu tiên sử dụng xi măng để làm đường bê tông xi măng, đồng thời học tập, trao đổi kinh nghiệm về công nghệ, kỹ thuật sử dụng xi măng trong xây dựng kết cấu hạ tầng.

Theo chương trình hội nghị, đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ biểu dương 200 xã và thưởng bình quân mỗi xã 50 tấn xi măng. Tổng số xi măng dành cho khen thưởng dự kiến là 10.000 tấn.

Nguyễn Quỳnh (VOV)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Vật liệu xây dựng > Xi măng tiếp tục tiêu thụ chậm