Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 07:40 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Tp.HCM: Doanh thu bán lẻ tăng 7,2%

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 10/04/2014 10:18 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Quý 1 năm nay chứng kiến sự thay đổi trên thị trường bán lẻ khi mà nguồn cung mặt bằng bán lẻ và công suất thuê đều tăng, theo Savills Việt Nam.

Trong 3 tháng đầu năm, mức tăng trưởng thực của doanh thu bán lẻ tại Tp.HCM khoảng 7,5%.

Trong 3 tháng đầu năm, tổng nguồn cung bán lẻ tăng 8% so với quý trước và ở khoảng 850.000 m2. Dù nguồn cung tăng khá mạnh nhưng tình hình hoạt động của thị trường bán lẻ vẫn rất khả quan trong quý này với công suất cho thuê tăng trưởng tốt khoảng 4 điểm phần trăm so với quý trước.

Theo ông Trương An Dương, Giám đốc nghiệp vụ tư vấn bất động sản và kinh doanh nhà ở Savills Việt Nam, mức tăng trưởng thực của doanh thu bán lẻ tại Tp.HCM khoảng 7,2%, khá ổn định so với 3 năm trước đó. Đây là mức tăng trưởng gần như tốt nhất ở thị trường các nước trong khu vực. Tuy nhiên mức tăng trưởng này vẫn chưa đủ mạnh để đưa các trung tâm mua sắm và trung tâm bách hóa gia tăng về doanh thu bán lẻ.

Doanh thu bán lẻ ở Tp.HCM trong quý 1/2014 ước đạt 152.000 tỷ đồng. Loại trừ yếu tố lạm phát, doanh thu bán lẻ tăng khoảng 7,2% theo năm, tương đương với năm 2013. Mức tăng không đổi của doanh thu bán lẻ chỉ ra rằng sức mua không cải thiện.

Dự báo trong các quý tiếp theo, phân khúc bán lẻ trung cấp có thể sẽ hoạt động tốt hơn phân khúc cao cấp. Nhu cầu về mặt bằng bán lẻ đối với các loại hình đồ ăn và thức uống, siêu thị và một số sản phẩm và dịch vụ thiết yếu có thể vẫn ở mức cao.

Thanh Thịnh

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Tp.HCM: Doanh thu bán lẻ tăng 7,2%