Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 05:46 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Tiểu thương Chợ Đầm phản đối phá chợ xây đài phun nước

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 20/04/2015 1:11 PM

   Chế độ đọc sách   

Hàng trăm tiểu thương Chợ Đầm (Nha Trang) tập trung tại UBND TP Nha Trang phản đối phá Chợ Đầm (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) để xây đài phun nước.

Khoảng 6 giờ ngày 20-4, hàng trăm tiểu thương đã kéo nhau tập trung trước Chợ Đầm tròn (Khu vực trung tâm của chợ Đầm) để phản đối nhiều điểm bất hợp lý trong việc xây dựng mới ngôi chợ hơn 40 năm tuổi này. Hơn 200 sạp hàng ở khu vực trung tâm chợ Đầm đều đóng cửa.


Các sạp hàng đã đóng cửa

 

Khoảng 8 giờ 30 phút, nhóm tiểu thương này tập trung tại UBND TP Nha Trang. Một nhóm tập trung bên ngoài, một nhóm vào UBND TP để giải quyết sự việc.

UBND TP Nha Trang đã cử 3 cán bộ tiếp dân, ghi nhận đóng góp của các tiểu thương. Đến gần 11 giờ trưa, người dân giải tán sau khi UBND TP Nha Trang hứa sẽ xem xét, trình UBND tỉnh, sau đó sẽ trả lời các tiểu thương. Tuy không tập trung phản đối, nhưng các sạp chợ vẫn đóng cửa.

Theo bà Ngô Thị Bình, một tiểu thương, Chợ Đầm tròn từ lâu được xem là biểu trưng Nha Trang. Việc phá đi để xây đài phun nước là rất lãng phí. Chủ đầu tư tổ chức đấu giá các lô sạp như vậy những người có nhiều tiền họ sẽ vào chiếm hết những vị trí đẹp ở khu vực chợ mới. Nhiều người buôn bán cả chục năm ở đây rồi không được đền bù, phải mua lại lô sạp mà không được ưu đãi gì…

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, cuối tháng 1-2015, hàng trăm tiểu thương đã bãi thị, kiến nghị không phá bỏ chợ Đầm tròn cũng như phản ánh việc chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Sông Đà - Nha Trang không công khai minh bạch khi xây dựng chợ mới, làm ảnh hưởng đến kinh doanh và cuộc sống của các tiểu thương…

Khu chợ Đầm tròn sẽ quy hoạch xây đài phun nước

 

Trước những kiến nghị này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng đã có kết luận giải quyết và khẳng định, thực hiện Dự án chợ Đầm Nha Trang là cần thiết vì chợ từng hỏa hoạn dẫn đến độ an toàn của chợ thấp, thiếu đường cho xe cứu hỏa vào chợ để chữa cháy khi có hỏa hoạn xảy ra; công tác thu gom nước thải cũng như vận chuyển rác, vệ sinh môi trường ở chợ cũng gặp nhiều khó khăn. Việc xây dựng lại chợ đã được UBND tỉnh nghiên cứu từ năm 2010 và được Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhất trí thông qua.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh yêu cầu UBND TP. Nha Trang, chủ đầu tư Sông Đà – Nha Trang, BQL chợ Đầm nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm trong việc công khai, minh bạch những nội dung liên quan đến quá trình triển khai dự án, phương án sắp xếp, bố trí quầy, sạp, giá cả kinh doanh mới...

Chợ Đầm Nha Trang được xây dựng vào những năm 1970 do Kiến trúc sư nổi tiếng Ngô Viết Thụ thiết kế. Trong đó, hai khu chung cư A và B hoàn thành năm 1972. Từ lâu, khu chợ này đã trở thành một địa chỉ du lịch nổi tiếng và là một trong những biểu tượng của thành phố.

Ngày 28-8-2013, UBND tỉnh Khánh Hòa cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Cổ phần Sông Đà - Nha Trang thực hiện Dự án chợ Đầm Nha Trang. Khu nhà chợ Đầm mới có quy mô 3 tầng với tổng diện tích hơn 21.000m², bên cạnh đó còn có khu chợ tươi sống 1 tầng rộng hơn 1.400m².

Việc xây dựng lại chợ Đầm được chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 tiến hành từ tháng 1-2014 đến hết tháng 12-2015, giai đoạn 2 bắt đầu từ năm 2016 và kết thúc vào năm 2020. Hiện nay, có khoảng 1.300 hộ kinh doanh tại đây.

 

K.Nam (NLĐ)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.
Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Tiểu thương Chợ Đầm phản đối phá chợ xây đài phun nước