Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ ba, 25/10/2016 | 15:52 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

“Tiếp thị” khách thuê trọ ngay bến xe

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 09/07/2014 8:32 PM

   Chế độ đọc sách   

Những ngày này là dịp tiếp tục các đợt thi ĐH. Để cạnh tranh với các tổ chức tình nguyện viên nỗ lực trong việc tư vấn, giới thiệu những chỗ trọ miễn phí hoặc giá rẻ, nên nhiều chủ nhà trọ và không ít "cò" vẫn cố gắng bám địa bàn bến xe, cổng trường - nơi điểm thi để chào mời chỗ trọ cho các thí sinh.
“Tiếp thị” khách thuê phòng trọ tại bến xe Mỹ Đình
 
Lời mời chào nói chung của nhiều người xưng là chủ nhà trọ thường là: “Thuê nhà trọ mùa thi khó lắm, nhất là khu vực gần địa điểm thi. Nếu em thi ở điểm này thì nhà chị gần đây, tiện đủ đường, chứ vào ký túc xá làm gì, quạt, nước... đủ thứ”. Hoặc còn một cách khác, như nhỏ nhẹ quảng rao: “Chúng tôi ra đây để đón anh chị và các cháu. Nhà cũng không rộng lắm, nhưng ở được 3-4 người, không có điều hòa, nhưng có đủ quạt, điện, nước. Ở có mấy ngày thi đại học thôi, như thế là tuyệt vời rồi, giá mỗi ngày là 150.000 đồng/người...”.
 
Theo “tiếp thị” thì đây là giá mềm, còn muốn ở riêng sẽ giới thiệu cho nhà trọ khác và có mức giá khác. Phí giới thiệu 50.000 đồng - nếu đồng ý thuê, còn không đồng ý thuê - phải trả 30.000 đồng,... Với những khách có vẻ có điều kiện, “cò” cho biết có nhà trọ rộng, đẹp, sạch, khép kín, có điều hòa - giá 250.000 đồng/ngày/ người. Chi phí dẫn đi xem nếu thuê ngay - trả 60.000 đồng, nếu không đồng ý thì trả công 20.000 đồng. Nhiều phụ huynh lần đầu ra Hà Nội cữ ngỡ tưởng có tốn thêm một khoản tiền nhờ "cò" còn hơn mất công đi tìm nhà trọ, thế nhưng, trò giới thiệu nhà của "cò" chỉ là mánh để moi tiền.
Thí sinh Đỗ Duy Anh (quê Hưng Yên) cho biết, đã theo “cò” cả buổi sáng, tưởng sẽ có nhà ưng ý để trọ, nhưng "cò" toàn giới thiệu nhà quá tồi tàn, giá lại quá cao, cuối cùng là mất vài chục nghìn đồng. Duy Anh về sau cũng tìm được nhà trọ ưng ý khi được sự giúp đỡ tận tình của thanh niên tình nguyện.

Nguyễn Thu (Lao Động)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • 3 yếu tố quyết định sự ăn ý trong công việc

  3 yếu tố quyết định sự ăn ý trong công việc

  Sự ăn ý giữa các đồng nghiệp trong công việc đóng vai trò lớn trong sự thành bại của một công ty. Hãy tưởng tượng một doanh nghiệp sẽ thành công như thế nào nếu sếp chưa nói gì mà nhân viên đã hiểu và thực thi ngay công việc.
 • Đừng trở thành nhà khởi nghiệp cô độc

  Đừng trở thành nhà khởi nghiệp cô độc

  Nếu bạn muốn start-up của bạn sống sót và thành công, hãy từ bỏ tư duy làm việc đơn độc ngay lập tức.
 • 7 dấu hiệu bạn nên bỏ việc đi khởi nghiệp là vừa

  7 dấu hiệu bạn nên bỏ việc đi khởi nghiệp là vừa

  Cuộc sống nếu chỉ có đi làm thuê và nhận lương hàng tháng thì thật nhàm chán. Chúng ta cần thử thách bản thân, đưa ra những ý tưởng mới và chấp nhận rủi ro. Vậy khi nào thì bạn biết được rằng mình nên nghỉ việc để bắt đầu trở thành một doanh nhân?
 • 4 cách kiếm tiền nhanh chóng

  4 cách kiếm tiền nhanh chóng

  Tiết kiệm tiền luôn là công việc khó khăn trong thời đại ngày nay bởi sự cám dỗ của rất nhiều thú vui trong khi kiếm tiền thì lại thật chẳng dễ dàng chút nào.
 • Người thành công "chọn bạn mà chơi" như thế nào?

  Người thành công "chọn bạn mà chơi" như thế nào?

  "Hãy cho tôi biết bạn của anh là ai, tôi sẽ nói cho anh biết anh là người như thế nào", câu ngạn ngữ này rất đúng với những người thành công khi họ chọn lựa kĩ lưỡng người kết giao cùng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > “Tiếp thị” khách thuê trọ ngay bến xe