Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 06:50 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Tiếp đà giảm mạnh, vàng còn 1.635,10 USD/oz

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 15/02/2013 9:55 AM

   Chế độ đọc sách   

Giá vàng thế giới lại thêm một ngày giảm giá mạnh khi từ mức 1.643,10 USD/oz xuống còn 1.635,10 USD/oz.

Vàng thế giới giao tháng 4 trên sàn Comex trong đêm qua đã giảm 9,60 USD/oz từ mức 1.643,10 xuống còn 1.635,50 USD/oz.

Ông Sterling Smith - chuyên gia về nhóm khách hàng tại Citibank cho rằng, sự kết hợp của kinh tế châu Âu và Nhật Bản trong thời điểm hiện tại đang tạo nên một xu hướng giảm về nhu cầu đối với vàng. Giá vàng giảm thấp không có nguyên nhân bởi mối đe dọa thực sự của lạm phát. 

Kevin Grady, chủ sở hữu Phoenix Futures thì cho rằng, thị trường vàng đang tiếp tục di chuyển trong một môi trường nhạy cảm. "Đây là thị trường đang rất hoảng hốt" - ông Kevin Grady nói.

Ông Kevin Grady cũng cho biết, trước đó trong phiên giao dịch vàng đã xuất hiện giá cao hơn khi chỉ số lãi suất hàng ngày tăng. Việc mở lãi suất cao hơn về cuối ngày đã tạo nên dấu hiệu cho giới đầu cơ vàng thiết lập mức giá mới. Tuy nhiên, các nhà kinh doanh vàng đã quan tâm đến việc cố gắng đẩy giá cho thị trường vàng cao hơn nhằm trang trải và mở rộng các lợi ích ngắn hạn lại khiến giá vàng xuống thấp hơn.

Charlie Nedoss, chuyên gia chiến lược thị trường cao cấp của Kingsview Financial cho biết, đã có nhiều nhà đầu tư tỏ thái độ dè dặt trước sự thay đổi ngắn hạn trên thị trường vàng và dừng lệnh mua.

Cả Nedoss và Grady đều chỉ ra rằng, vàng có hỗ trợ kỹ thuật trọng điểm nằm giữa mức 1.627 USD/oz và 1.625 USD/oz. Nedoss cũng dự đoán rằng, giá vàng thế giới cùng lắm sẽ đạt mức thấp nhất 1.627,90 USD/oz - là mức thấp trong năm 2013. Nếu giá vàng phá vỡ mức giá này, các nhà đầu tư sẽ dừng việc bán ra.

Ông Sterling Smith thì lại cho rằng, giá vàng có thể giảm qua mức 1.620 USD/oz. Và nếu trượt giảm qua mức giá này, vàng thế giới rất có thể về mức 1.550 USD/oz trong thời gian ngắn./.

Nguyễn Quỳnh (VOV)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Tiếp đà giảm mạnh, vàng còn 1.635,10 USD/oz