Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ tư, 26/10/2016 | 21:02 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Sẽ thanh tra toàn diện sai phạm tại khu nghỉ dưỡng ở Ba Vì

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 06/03/2016 8:24 AM

   Chế độ đọc sách   

Ông Nguyễn Đình Dần, Phó chủ tịch UBND H.Ba Vì (Hà Nội), cho biết thứ 3 tuần sau (8.3), đoàn thanh tra của huyện sẽ bắt đầu cùng với xã Yên Bài tiến hành kiểm tra các sai phạm tại khu nghỉ dưỡng Điền Viên Thôn.
 
Được biết, H.Ba Vì cũng đã ra văn bản đề nghị đình chỉ xây dựng các biệt thự không phép trong khu nghỉ dưỡng này, sau cuộc kiểm tra từ đầu tháng 2.2016 theo yêu cầu của Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Vũ Hồng Khanh. Tại Ba Vì, ngoài khu nghỉ dưỡng 4 sao Le Mont Resort trong Vườn quốc gia Ba Vì xây dựng không phép, khu nghỉ dưỡng Điền Viên Thôn với quy mô gần 60 biệt thự cũng không được cấp phép xây dựng nhưng vẫn tồn tại nhiều năm qua. Khu biệt thự Điền Viên Thôn đặt tại làng Chóng, xã Yên Bài, H.Ba Vì do chủ đầu tư là Công ty CP Thăng Long Xanh xây dựng từ năm 2012, dự án nằm trong tổng thể khu nghỉ dưỡng Zen Resort & Camping.
 
Theo UBND xã Yên Bài, khu Điền Viên Thôn thuộc khu Rừng Mu nằm dưới chân núi Ba Vì, có diện tích khoảng 4,8 ha thuộc tờ bản đồ số 19. Phần lớn nguồn gốc đất của khu nghỉ dưỡng nêu trên là đất khai hoang. Chỉ có hơn 1 ha đã được UBND H.Ba Vì cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hai hộ dân vào năm 2010.
 
Đáng nói, từ năm 2013 UBND xã Yên Bài đã nhiều lần lập biên bản vi phạm hành chính, đình chỉ thi công cũng như báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của UBND H.Ba Vì. Đơn cử như ngày 5.1.2015 UBND xã Yên Bài đã lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu ngừng thi công xây dựng công trình, nhưng chủ đầu tư không thực hiện đúng thời hạn ghi trong biên bản. Tuy nhiên khu resort vẫn tiếp tục xây dựng và rao bán, sang nhượng với giá từ 1 - 2 tỉ đồng/căn.

M.Hà - Hải Thanh (Thanh Niên)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Sẽ thanh tra toàn diện sai phạm tại khu nghỉ dưỡng ở Ba Vì