Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 10:35 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Người Trung Quốc đổ 30 tỷ USD vào bất động sản Mỹ năm 2015

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 06/04/2016 2:53 PM

   Chế độ đọc sách   

Không chỉ dồn vào đầu tư lĩnh vực khách sạn tại Mỹ, người Trung Quốc giờ còn là chủ sở hữu nhiều nhà ở tại đây trong năm 2015. Theo thông tin của Hiệp hội môi giới bất động sản Mỹ (NAR), được nhật báo kinh tế Les Echos (Pháp) trích dẫn, khoảng 20% chủ sở hữu nhà ở mới là người Trung Quốc.
 
Trước đó, công dân Canada là những nhà đầu tư nặng ký nhất vào khu vực “Sunbelt” – vùng phía Nam nước Mỹ, để tránh mùa Đông khắc nghiệt tại quốc gia Bắc Mỹ này. Thế nhưng, từ khi xảy ra khủng hoảng tài chính, người Canada "nhường chỗ" cho những công dân Trung Quốc giàu có. Khoảng 30 tỷ USD đã được người Trung Quốc đầu tư vào bất động sản Mỹ trong năm 2015. 
 
Có nhiều lý do có thể giải thích được “đam mê” đầu tư bất động sản ở Mỹ của người Trung Quốc. Thứ nhất là do giá nhà liên tục giảm từ sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2009. Tiếp đến là bất động sản tại Mỹ nổi tiếng là chắc chắn, ổn định và sinh lợi. 
 
Với mong muốn có chất lượng cuộc sống tốt hơn, nên nhiều gia đình Trung Quốc hy vọng việc sở hữu một căn nhà tại Mỹ sẽ giúp họ có thị thực dễ dàng hơn, hay một thẻ xanh (lưu trú dài hạn) và con cái được nhận vào các trường đại học Mỹ danh tiếng. 
 
Trên thị trường bất động sản ở San Francisco, Los Angeles, New York hay Miami, người Trung Quốc trở thành những người cạnh trạnh thật sự với người dân sở tại. 
 
Theo số liệu của NAR năm 2014, người Trung Quốc chi trung bình khoảng 830.000 USD để mua nhà ở tại Mỹ, trong khi đó, đối với một công dân Mỹ, con số này vào khoảng 255.000 USD. Ngoài ra, 2/3 số tài sản được mua bằng tiền mặt. 
 
Hiện thị trường bất động sản Mỹ bớt "sôi sục" do tăng trưởng kinh tế Trung Quốc bị chững lại, thêm vào đó là đồng Nhân dân tệ bị mất giá cũng như Bắc Kinh kiểm soát nghiêm ngặt tình trạng "tẩu tán" vốn ra nước ngoài. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng tình hình hiện nay chỉ là "chặng nghỉ" tạm thời

TTXVN

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Người Trung Quốc đổ 30 tỷ USD vào bất động sản Mỹ năm 2015