Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 00:20 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Mạnh tay với vi phạm quy hoạch, kiến trúc khu phố cổ

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 13/11/2013 8:04 PM

   Chế độ đọc sách   

Theo Quy chế quản lý quy hoạch – Kiến trúc khu phố cổ Hà Nội trước mắt trong năm 2014 sẽ tiến hành thiết kế đô thị tuyến phố Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường, Đồng Xuân, Hàng Giấy…

Sáng ngày 13/11, hội nghị triển khai Quy chế quản lý quy hoạch – kiến trúc khu phố cổ Hà Nội được quận Hoàn Kiếm tổ chức. Quy chế quản lý quy hoạch – kiến trúc khu phố cổ Hà Nội đã cụ thể hóa công tác quản lý quy hoạch kiến trúc khu phố cổ theo Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô thông qua việc bảo tồn, tôn tạo và khai thác phát huy các giá trị của di tích lịch sử quốc gia, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của khu phố cổ. Đồng thời Quy chế này chính là cơ sở để thực hiện công tác quản lý, cấp phép xây dựng, cải tạo, chỉnh trang theo đúng các quy định pháp luật hiện hành.

Phát biểu tại hội nghị ông Nguyễn Quốc Hoa – Phó chủ tịch quận Hoàn Kiếm đã nêu lên kế hoạch triển khai thực hiện Quy chế quản lý quy hoạch – kiến trúc khu phố cổ Hà Nội trên địa bàn bàn quận.

Theo đó, trong công tác quản lý quy hoạch kiến trúc và cấp phép xây dựng, trước mắt trong năm 2014 sẽ tiến hành thiết kế đô thị tuyến phố Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường, Đồng Xuân, Hàng Giấy và các tuyến phố trong khu bảo tồn cấp I theo Quy chế để rút kinh nghiệp triển khai cho các năm tiếp theo.

Quy chế quản lý quy hoạch – kiến trúc khu phố cổ Hà Nội cũng gắn với việc tổ chức thực hiện giãn dân. Công tác giãn dân được thực hiện theo Đề án giãn dân phố cổ đã được Thành phố Hà Nội phê duyệt ngày 9/1/2013 với hai dự án thành phần “Dự án đầu đi” và “Dự án đầu đến”.

Trao đổi về việc tổ chức triển khai thực hiện Quy chế ông Hoa nhấn mạnh kể từ thời điểm ban hành Quy chế quản lý quy hoạch – kiến trúc khu phố cổ Hà Nội (ngày 24/10/2013) các trường hợp vi phạm Quy chế phải được xử lý kiên quyết kịp thời đúng quy định.

Nhật Minh (Vland)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.
Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Mạnh tay với vi phạm quy hoạch, kiến trúc khu phố cổ