Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 09:55 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Khuất tất dự án Khu kinh tế Bắc Thành cổ… phân lô bán nền

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 19/09/2013 7:32 PM

   Chế độ đọc sách   

Cách đây hơn 5 năm về trước, ngày 30/4/2008, dự án Khu kinh tế Bắc Thành cổ được cờ mở, trống giong rầm rộ khởi công tại bến sông Nhan Biều, một địa danh lịch sử nổi tiếng trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị.

Ngày đó, tại tỉnh Quảng Trị dù đã có quá nhiều dự án đổ vỡ do chủ đầu tư “bỏ của chạy người”, nhưng các lãnh đạo và hàng nghìn người dự lễ khởi công vẫn tin rằng, dự án sẽ thành hiện thực. Niềm tin ấy ít nhiều có cơ sở, vì người chủ trương thực hiện dự án là ông Nguyễn Mạnh Cường, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Sài Gòn, từng là một người lính...

Ngay trong năm 2008, UBND tỉnh Quảng Trị đã phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng Khu kinh tế Bắc Thành cổ (phường An Đôn, thị xã Quảng Trị) với quy mô dự án gần 64ha, giao cho Công ty CP Đầu tư Sài Gòn làm chủ dự án. Nhà đầu tư đã cam kết, công trình được xây dựng hoàn thành trong thời gian ngắn, với tổng kinh phí là 940 tỷ đồng, nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở và việc làm cho 5.990 con người.

Trong đó sẽ quy hoạch, bố trí các khu chức năng như: Khu tượng đài tưởng niệm phục vụ tâm linh - nơi giáo dục truyền thống cách mạng, tưởng nhớ, ghi ơn những người con ưu tú đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc; khu công cộng thương mại văn phòng; khu khách sạn dịch vụ; khu nhà ở biệt thự vườn; khu nhà liền kề, nhà phố thương mại; khu thể dục thể thao; khu công viên cây xanh; khu công nghiệp sạch; khu trường dạy nghề, trường tiểu học; khu nhà trẻ cùng các công trình phục vụ dân sinh... Nhưng chỉ sau 2 năm, cái ý tưởng đầy nhân văn ấy bỗng biến mất, thay vào đó Khu kinh tế Bắc Thành cổ được điều chỉnh thành Khu đô thị Bắc Thành cổ (?!).

Sự việc chưa dừng lại ở đó, tháng 4/2013, khi Công ty CP Đầu tư Sài Gòn mới chỉ san ủi mặt bằng khu đất, ông Nguyễn Mạnh Cường, Chủ tịch HĐQT công ty này, bỗng ra thông báo rao bán nền đất tại Khu đô thị Bắc Thành cổ với giá mỗi lô diện tích 240m2, từ 290-390 triệu đồng…

Vậy là sau 5 năm, từ một vùng đất đai màu mỡ, người dân định cư sinh sống bao đời qua, đã bị thu hồi để giao cho doanh nghiệp phân lô bán nền! Lạ lùng hơn, trong khi các sở, ban, ngành chức năng và người dân tỉnh Quảng Trị phản đối quyết liệt việc phân lô bán nền dự án Khu kinh tế Bắc Thành cổ của Công ty CP Đầu tư  Sài Gòn là vi phạm pháp luật, có dấu hiệu lừa đảo trong quá trình xây dựng dự án, thì vào ngày 5/9, UBND tỉnh Quảng Trị vẫn có công văn gửi Bộ Tài nguyên - Môi trường theo hướng đồng ý cho doanh nghiệp này phân lô bán nền...

Thanh Bình (CAND)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bill Gates: 'Các con tự hào vì tôi không để lại tài sản cho chúng'

  Bill Gates: 'Các con tự hào vì tôi không để lại tài sản cho chúng'

  Tỷ phú giàu nhất thế giới cho rằng việc để lại tiền thừa kế lớn cho các con sẽ làm hỏng bất cứ dự định nào của chúng trong tương lai.
 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Khuất tất dự án Khu kinh tế Bắc Thành cổ… phân lô bán nền