Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 05:26 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Khu công nghệ cao Hoà Lạc 15 năm chưa xong mặt bằng

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 21/06/2013 10:05 PM

   Chế độ đọc sách   

Tiến độ giải phóng mặt bằng dự án khu công nghệ cao Hoà Lạc quá chậm so với mục tiêu đề ra, theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo.

Phối cảnh tổng thể dự án khu công nghệ cao Hoà Lạc.

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa cho biết, sau khi có cuộc họp với các sở, ngành cùng các bên liên quan về kiểm điểm tiến độ của dự án nói trên ngày 14/6, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo đã có kết luận về tình hình thực hiện dự án này kèm theo hàng loạt chỉ đạo.

Theo đó, người đứng đầu UBND thành phố khẳng định, dù thành phố đã có chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ, song khối lượng công việc giải phóng mặt bằng dự án khu công nghệ cao Hoà Lạc và dự án Đại học Quốc gia Hà Nội vẫn chậm, khối lượng công việc còn lại lớn và phức tạp. Do đó, việc đảm bảo tiến độ hoàn thành theo chỉ đạo của Chính phủ là rất khó khăn.

Lý giải cho thực trạng này, ông Nguyễn Thế Thảo cho rằng, có nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan, trong đó việc phải lùi lại để xin bổ sung cơ chế đặc thù, nguồn gốc sử dụng đất phức tạp…đã ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ dự án. Tất nhiên, không thể bỏ qua nguyên nhân năng lực có phần hạn chế của đội ngũ cán bộ.

Với thực tế đó, Chủ tịch UBND thành phố đã quyết định thành lập ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng hai dự án nói trên, giao Phó chủ tịch UBND thành phố Vũ Hồng Khanh làm Trưởng ban.

Nhiệm vụ của ban chỉ đạo là phải bắt tay ngay vào việc lập kế hoạch tiến độ chi tiết khối lượng công việc giải phóng mặt bằng, xác lập thứ tự khu vực cần làm trước, rà soát và giải quyết dứt điểm các diện tích đất xen kẹt chưa được giải phóng…

Đặc biêt, chậm nhất đến 29/6, Ban chỉ đạo phải có báo cáo gửi UBND các huyện nơi có đất bị thu hồi và UBND thành phố về nguồn vốn giải phóng mặt bằng đã được bố trí trong năm 2013 cũng như xác định số kinh phí cần phải bổ sung để hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng cho dự án.

Khu công nghệ cao Hoà Lạc được Thủ tướng ký quyết định thành lập từ 1998, với kỳ vọng là thành phố khoa học tầm cỡ quốc gia. Thành phố này dự kiến sẽ có khoảng 100.000 nhà khoa học, sinh viên, kỹ sư, cử nhân và thợ lành nghề làm việc trong các trường đại học, các viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm hiện đại bậc nhất Việt Nam và khu vực.

Dự án có tổng diện tích 1.586 ha, được xây dựng theo mô hình thành phố khoa học với đầy đủ các dịch vụ tiện ích và những khu chức năng chính như: khu phần mềm có diện tích 76 ha, khu nghiên cứu và triển khai (R&D) có quy mô 229 ha, khu công nghiệp công nghệ cao có quy mô 549,5 ha được, khu giáo dục và đào tạo có quy mô 108 ha, khu trung tâm, khu dịch vụ tổng hợp…

Tuy nhiên, đến thời điểm này, sau 15 năm triển khai, dự án vẫn chưa hoàn tất khâu giải phóng mặt bằng.

Từ Nguyên (VnEconomy)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Khu công nghệ cao Hoà Lạc 15 năm chưa xong mặt bằng