Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 09:56 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hà Nội cưỡng chế sai phạm nhà 8B Lê Trực

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 06/01/2016 7:54 AM

   Chế độ đọc sách   

Ngày 5/1, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Quốc Hùng xử lý sai phạm xây dựng tại toà nhà 8B Lê Trực (Ba Đình, Hà Nội). UBND thành phố đồng ý với đề xuất cưỡng chế của Sở Xây dựng tại công trình 8B Lê Trực.
Công trình 8B Lê Trực. Ảnh: Zing

Trước đó, Sở Xây dựng Hà Nội đã đề nghị thành phố chỉ đạo quận Ba Đình tổ chức cưỡng chế giai đoạn 1 (tầng tum thang và tầng 19) nhà 8B. Theo Sở Xây dựng, sau một tháng, chủ đầu tư tự phá dỡ phần sai phạm rất chậm, trung bình mỗi ngày chỉ phá được 10 – 15 m2, tổng diện tích phá dỡ sau một tháng là 120 m2. UBND quận Ba Đình chưa ban hành quyết định cưỡng chế xử phạt vi phạm hành chính theo thẩm quyền, chưa làm việc với chủ đầu tư để đôn đốc, làm rõ tiến độ phá dỡ.

Tại kết luận Thanh tra việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của các tổ chức, cá nhân liên quan đã để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng tại 8B Lê Trực của thanh tra Hà Nội cũng chỉ rõ, chủ đầu tư công trình đã vi phạm pháp luật gây hậu quả nghiêm trọng, lại không nghiêm túc thực hiện tháo dỡ, kéo dài thời gian tồn tại công trình sai phạm.

Dũng Nguyễn (Tiền Phong)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bill Gates: 'Các con tự hào vì tôi không để lại tài sản cho chúng'

  Bill Gates: 'Các con tự hào vì tôi không để lại tài sản cho chúng'

  Tỷ phú giàu nhất thế giới cho rằng việc để lại tiền thừa kế lớn cho các con sẽ làm hỏng bất cứ dự định nào của chúng trong tương lai.
 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Hà Nội cưỡng chế sai phạm nhà 8B Lê Trực