Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ tư, 26/10/2016 | 08:05 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giá một hòn đảo trên thế giới rẻ hơn giá nhà ở London, Manhattan

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 23/07/2015 11:33 AM

   Chế độ đọc sách   

Nhiều hòn đảo trên khắp thế giới đang được rao bán với mức giá dưới 100.000 USD, thấp hơn gần 8 lần mức giá nhà trung bình ở London (Anh) và 10 lần giá nhà trung bình ở quận Manhattan, New York (Mỹ).

> Trào lưu sống trên kênh để giảm chi phí thuê nhà ở Anh
> Người Trung Quốc tích cực 'thu gom' nhà chọc trời ở Úc
Nhiều hòn đảo có giá thấp hơn gần 10 lần một căn nhà ở New York, Mỹ - Ảnh: Vladi Private Islands
 
CNN cho hay mức giá nhà ở trung bình tại thủ đô nước Anh là 750.000 USD, còn tại quận Manhattan thuộc thành phố New York (Mỹ) là 970.000 USD.
 
Trong khi đó, nhiều hòn đảo trên thế giới được rao bán với giá chưa đầy 100.000 USD, dành cho những người đang tìm kiếm nơi nghỉ mát hay đơn giản là muốn thay đổi không khí.
 
Từ nhiệt đới đến hoang dã và lộng gió, có nhiều hòn đảo đủ để đáp ứng mọi nhu cầu và sở thích của khách mua. Trong đó, Mỹ, Scotland, Ireland, Thụy Điển và Canada là những nước có các hòn đảo đang được chào bán với giá phải chăng nhất.
 
Farhad Vladi, Chủ tịch hãng môi giới Vladi Private Islands, tư vấn khách mua về việc săn lùng hòn đảo ở những khu vực có nguồn cung dồi dào. Có sẵn những hòn đảo với giá 5 triệu USD đang được rao bán, song Vladi cho hay một số tiền ít hơn nhiều vẫn có thể sở hữu được một hòn đảo thú vị, có ích và chất lượng.
 
Tuy nhiên, hòn đảo với mức giá dưới 100.000 USD có thể không được thực sự “hoành tráng”: một túp lều nhỏ và một phương tiện để bơi vào đất liền. Một vài chủ nhân hòn đảo sau đó nâng cấp ngôi nhà được dựng sẵn hoặc xây một ngôi nhà mới.
 
Trong khi đó, cơn sốt thị trường bất động sản ở London vừa chứng kiến một thương vụ khó tin: một khu vườn nhỏ ở thủ đô nước Anh vừa vượt qua kỳ vọng khi được bán với giá 1,26 triệu bảng Anh, tương đương 2 triệu USD, trong phiên đấu giá hồi tuần trước.
 
Trước đó, khu vườn ở sân sau, kích thước 2.000 bộ vuông này được định giá trong khoảng từ 100.000 bảng Anh đến 150.000 bảng Anh. Người mua giấu tên đã đánh bại hơn 30 người khác để sở hữu nó.
 
Giá cả nhà đất ở London đã tăng 9% trong năm qua. Nhu cầu nhà ở được thúc đẩy bởi mức lãi suất thấp kỷ lục, hoạt động kinh tế mạnh mẽ, tỷ lệ thất nghiệp giảm và dân số tăng trưởng. Hãng tư vấn quản lý và tài chính PwC dự báo đến năm 2025, hơn một nửa dân số trong độ tuổi từ 20 - 39 ở Anh phải đi thuê nhà.

Thu Thảo (Thanh niên)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Giá một hòn đảo trên thế giới rẻ hơn giá nhà ở London, Manhattan