Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 16:23 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Eurozone nâng quỹ chống khủng hoảng lên 1.000 tỷ USD

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 02/04/2012 2:57 PM

   Chế độ đọc sách   

Cuối tuần qua, Các Bộ trưởng Tài chính thuộc Khu vực đồng tiền chung Châu Âu (Eurozone) đã đạt được thỏa thuận bước ngoặt, nâng quy mô "tường lửa" chống khủng hoảng nợ lên hơn 1.000 tỷ USD giữa lúc cuộc khủng hoảng nợ tại Tây Ban Nha đặt ra yêu cầu cần các biện pháp ngăn chặn quyết liệt hơn.

Sau hội nghị chủ chốt ở Copenhagen (Đan Mạch), Bộ trưởng Tài chính các nước Eurozone đã đạt được thỏa thuận nâng quỹ cứu trợ chống khủng hoảng của khu vực lên tổng cộng hơn 800 tỷ Euro (tương đương 1.067 tỷ USD).

 

Ông Olli Rehn, Ủy viên EU phụ trách kinh tế và tiền tệ nói: "Chúng ta đã đạt những tiến bộ quan trọng trong những tuần qua về phương diện củng cố hệ thống tài chính và hệ thống quản trị kinh tế. Giờ đã đến lúc chúng ta hoàn tất công cuộc ứng phó với khủng hoảng bằng cách củng cố hơn nữa bức tường lửa tài chính khu vực đồng euro".

 

800 tỷ euro nói trên bao gồm 500 tỷ từ quỹ cứu trợ cố định mang tên Cơ chế Bình ổn Châu Âu, sẽ có hiệu lực từ tháng Bảy tới, 200 tỷ thuộc các khoản vay đã cam kết và 100 tỷ là các khoản vay song phương và ngân quỹ của Liên minh châu Âu (EU). 2 quỹ cứu trợ của Eurozone gồm Cơ chế Bình ổn châu Âu và Quỹ Bình ổn tài chính châu Âu - sẽ được triển khai song song từ nay tới giữa năm 2013.

Theo Báo Đầu tư

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Eurozone nâng quỹ chống khủng hoảng lên 1.000 tỷ USD