Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 19:03 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Đường ống nước sạch 3 năm vỡ 9 lần: 4 nhà thầu thi công vi phạm

tin tức bất động sản Hạ tầng

| Cập nhật 26/07/2014 9:22 AM

   Chế độ đọc sách   

Đó là thông tin được Tổng công ty Vinaconex thừa nhận trong thông tin phản hồi báo chí được đơn vị này phát đi ngày 25-7.

Công ty con của Vinaconex thi công không đảm bảo khiến đường ống nhiều lần bị vỡ

Theo đó, Vinaconex cho biết có bốn công ty thành viên của Vinaconex tham gia gói thầu thi công đường ống truyền tải số 1 nhiều lần xảy ra vỡ gồm các công ty cổ phần xây dựng số 6, 7, 11, 12. Các công ty này chưa quản lý chặt chẽ chất lượng thi công, lắp đặt đường ống, tạo nên các tác động bất lợi làm giảm khả năng bám dính của các vật liệu cấu tạo ống.

Ngoài ra, Vinaconex thừa nhận trong tổng số 5.100 sản phẩm ống và phụ kiện các loại cung cấp cho dự án giai đoạn 1 do sử dụng thiết bị công nghệ mới nên một số sản phẩm ống có thể chưa được kiểm soát chặt chẽ trong quá trình sản xuất hoặc trong khâu vận chuyển.

Theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, bốn nhà thầu vi phạm nêu trên sẽ không được tiếp tục lựa chọn trong quá trình thi công đường ống số 2 vào tháng 9 này.

Đối với đường ống hiện tại, Vinaconex cho biết sẽ chỉ đạo Công ty CP Viwasupco (đơn vị quản lý vận hành hệ thống) triển khai thuê tư vấn chuyên ngành có năng lực, kinh nghiệm trong nước và quốc tế để khảo sát và đưa ra giải pháp khắc phục.

Ai có quyền xử lí trách nhiệm của Vinaconex?

Lâm Hoài (Tuổi trẻ)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Hạ tầng > Đường ống nước sạch 3 năm vỡ 9 lần: 4 nhà thầu thi công vi phạm