Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 23:23 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Đại gia địa ốc vung tay lấp rạch, giờ lại phá cầu

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 13/06/2013 7:44 AM

   Chế độ đọc sách   

Ngày 26/4/2013, VietNam Net có bài “Đại gia địa ốc vung tay lấp rạch Sài Gòn” phản ánh việc Công ty TNHH Riviera Point tiến hành san lấp rạch Cả Cấm để mở đường nhánh N1 nối từ cầu Phú Thuận vào khu căn hộ Riviera Point, khiến nước tại rạch bị ứ đọng mỗi khi mưa xuống, gây ngập lụt ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân sống tại khu phố 3, phường Tân Phú, Quận 7.

Đến nay, khi sự việc chưa được khắc phục thì công ty này tiếp tục đập phá tường chắn chịu lực của cầu Phú Thuận, để kết nối đường tạm N1 vào chân cầu Phú Thuận trong khi chưa được sự cho phép của các cơ quan chức năng.

đại gia Sài Gòn, công ty TNHH Rivera Point, rạch Cả Cấm

Công nhân của công ty TNHH Rivera Point đang dùng thiết bị phá tường chắn chịu lực cầu Phú Thuận.

Theo đó, cầu Phú Thuận khánh thành vào 6/2011 do Công ty Phát Đạt làm chủ đầu tư. Cầu được thiết kế vĩnh cửu có tổng chiều dài 280m, bề rộng 20m, điểm đầu tuyến là đường Phú Thuận và điểm cuối tuyến là Khu A thuộc đô thị Nam Sài Gòn, tổng mức đầu tư 102 tỷ đồng. Cho đến nay, toàn bộ cây cầu vẫn thuộc sự quản lý và duy tu bảo dưỡng của Công ty Phát Đạt.

Tuy nhiên, trong đêm mùng 5, rạng sáng ngày 6/6/2013, Công ty TNHH Rivera Point đã cho công nhân đập vỡ toàn bộ phía trên kết cấu tường chắn bê tông cốt thép của con đường, đào xuống mặt đường nhựa sâu hơn nửa mét để thi công đấu nối đường tạm N1 vào chân cầu.

Theo ghi nhận, cầu Phú Thuận hiện đã bị phá ra một đoạn dài khoảng 10m khiến chân cầu bị nứt, bong tróc bê tông nhiều chỗ. Việc đập phá cầu Phú Thuận đã khiến phần tường chắn đất chịu lực của cầu bị mất đi, ảnh hưởng tới độ an toàn của công trình.

đại gia Sài Gòn, công ty TNHH Rivera Point, rạch Cả Cấm

Cận cảnh việc đục phá cầu.

UBND phường Tân Phú đã tiến hành lập biên bản buộc Công ty Riviera Point dừng thi công toàn bộ công trình. Hiện vụ việc đã được báo cáo đến UBND Q.7 và Sở GTVT TP xem xét, xử lý.

Điều dư luận quan tâm là Công ty TNHH Rivera Point “tích cực” phá cầu để làm gì, trong khi đường N1 chỉ là đường tạm vụ phục vụ công tác tổ chức thi công dự án này?

Phải chăng chính sự mập mờ về thời gian hoàn thành sứ mệnh “tạm” trong công văn của Sở GTVT (không xác định thời hạn bao lâu), tại điều kiện cho công ty TNHH Rivera Point biến con đường “tạm” theo chủ trương của Sở thành đường sử dụng lâu dài (?)

Vũ Đoan (VLand)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Đại gia địa ốc vung tay lấp rạch, giờ lại phá cầu