Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 22:23 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bất động sản Trung Quốc có thể thoát đáy song lâu phục hồi

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 20/05/2015 9:49 PM

   Chế độ đọc sách   

Giá nhà mới tại Trung Quốc đã giảm tháng thứ tám liên tiếp trong tháng Tư vừa qua so với cùng kỳ năm ngoái nhưng không tăng giảm so với tháng Ba, một dấu hiệu cho thấy sự suy giảm của lĩnh vực bất động sản đã bắt đầu thoát đáy.

Cụ thể, theo tính toán của hãng tin Reuters dựa trên các dữ liệu thống kê chính thức, giá nhà mới tại 70 thành phố lớn tại Trung Quốc đã giảm trung bình 6,1% trong tháng Tư vừa qua so với cùng kỳ năm 2014, tương tự như mức giảm của tháng Ba. 

Đáng chú ý, giá nhà mới tại Bắc Kinh và Thượng Hải tăng tương ứng 0,7% và 0,6%, song giá nhà tại nhiều thành phố nhỏ hơn (vốn chiếm 60% doanh số bán nhà trên toàn quốc) tiếp tục sụt giảm.

Nhà kinh tế trưởng tại Nomura, Zhao Yang nhận định: “Chúng tôi hy vọng doanh số bán nhà sẽ tăng trong quý II năm nay so với cùng kỳ năm ngoái, đồng thời giá nhà tại các thành phố cấp ba và cấp bốn sẽ thoát đáy trong quý 2. Tuy nhiên, tác động lớn đối với kinh tế nói chung là đầu tư vào bất động sản, lĩnh vực không phục hồi đủ nhanh. Vì vậy, chúng tôi dự đoán Trung Quốc khó có thể đạt mục tiêu tăng trưởng 7% trong năm nay.”

Theo ông Zhao, đầu tư bất động (khu vực chiếm khoảng 20% GDP Trung Quốc) đã tăng trưởng chậm lại trong bốn tháng đầu năm 2015 và có thể chỉ tăng dưới 5% trong cả năm, so với mức tương ứng 10,5% năm 2014.

Giới phân tích cũng cảnh báo rằng, bất kỳ sự phục hồi nào của thị trường bất động sản Trung Quốc cần phải có thời gian, do lượng nhà chưa bán được tại Trung Quốc còn quá lớn, đồng thời cho rằng lĩnh vực bất động sản vẫn là rủi ro lớn nhất đối với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Điều này sẽ tạo ra sức ép đối với các nhà hoạch định chính sách trong việc triển khai thêm các đợt cắt giảm lãi suất và kích thích kinh tế cuối năm nay nhằm thúc đẩy tăng trưởng./.

Việt Khoa (TTXVN)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.
Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Bất động sản Trung Quốc có thể thoát đáy song lâu phục hồi