Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ ba, 25/10/2016 | 23:02 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bất động sản Đông Nam Á: Sau Thái Lan, Việt Nam, Lào là Indonesia và Myanmar

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 14/08/2016 10:53 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài đang bắt đầu “dòm ngó” vào thị trường Đông Nam Á, trong đó có cả Việt Nam. Điều này khiến cho giới đầu tư bất động sản các nước thành viên vô cùng hứng khởi.

Vào tháng 7/2016, trang bất động sản Sansiri tiết lộ rằng Thái Lan đang dẫn đầu khu vực khi thu về khoảng 57,53 triệu USD trong 6 tháng đầu năm khi chào bán bất động sản cho các nhà đầu tư nước ngoài. 

Và hiện dự án SC Asset.2016, Thái Lan cũng đang thu hút được sự quan tâm, dòm ngó của các nhà mua bất động sản đến từ Hồng Kông, Singapore, Trung Quốc, Đài Loan...

Dù vậy, Thái Lan không phải là quốc gia duy nhất “kiếm bộn tiền” từ bất động sản. Theo trang Vietnam News đưa tin, Việt Nam đã bán được 10.000 căn hộ trong quý II/2016 và chiếm phần lớn người mua là các nhà đầu tư nước ngoài.

Theo Jones Lang Lasalle Việt Nam, người nước ngoài đã mua hơn 1.000 căn hộ tại TP.HCM kể từ khi luật mới về người nước ngoài mua nhà có hiệu lực (7/2015).

Không riêng gì Thái Lan hay Việt Nam, Lào cũng cho thấy được sự gia tăng đáng kể về khối lượng bất động sản được xây và bán ra, khi nhu cầu thuê và mua nhà của người nước ngoài tại nước này cũng bắt đầu tăng mạnh.

Riêng hai quốc gia Indonesia và Myanmar đang được giới chuyên gia bất động sản khu vực nhận định sớm muộn gì cũng sẽ “được phần” như Thái Lan, Việt Nam và Lào như hiện nay, sau khi chính phủ hai quốc gia này sắp ban hành luật sửa đổi sở hữu bất động sản cũng như luật cư trú của người nước ngoài ở nước sở tại.

Huỳnh Dũng (Ddproperty)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Bất động sản Đông Nam Á: Sau Thái Lan, Việt Nam, Lào là Indonesia và Myanmar