CafeLand - Các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài đang bắt đầu “dòm ngó” vào thị trường Đông Nam Á, trong đó có cả Việt Nam. Điều này khiến cho giới đầu tư bất động sản các nước thành viên vô cùng hứng khởi.

Vào tháng 7/2016, trang bất động sản Sansiri tiết lộ rằng Thái Lan đang dẫn đầu khu vực khi thu về khoảng 57,53 triệu USD trong 6 tháng đầu năm khi chào bán bất động sản cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Và hiện dự án SC Asset.2016, Thái Lan cũng đang thu hút được sự quan tâm, dòm ngó của các nhà mua bất động sản đến từ Hồng Kông, Singapore, Trung Quốc, Đài Loan...

Dù vậy, Thái Lan không phải là quốc gia duy nhất “kiếm bộn tiền” từ bất động sản. Theo trang Vietnam News đưa tin, Việt Nam đã bán được 10.000 căn hộ trong quý II/2016 và chiếm phần lớn người mua là các nhà đầu tư nước ngoài.

Theo Jones Lang Lasalle Việt Nam, người nước ngoài đã mua hơn 1.000 căn hộ tại TP.HCM kể từ khi luật mới về người nước ngoài mua nhà có hiệu lực (7/2015).

Không riêng gì Thái Lan hay Việt Nam, Lào cũng cho thấy được sự gia tăng đáng kể về khối lượng bất động sản được xây và bán ra, khi nhu cầu thuê và mua nhà của người nước ngoài tại nước này cũng bắt đầu tăng mạnh.

Riêng hai quốc gia Indonesia và Myanmar đang được giới chuyên gia bất động sản khu vực nhận định sớm muộn gì cũng sẽ “được phần” như Thái Lan, Việt Nam và Lào như hiện nay, sau khi chính phủ hai quốc gia này sắp ban hành luật sửa đổi sở hữu bất động sản cũng như luật cư trú của người nước ngoài ở nước sở tại.

Huỳnh Dũng (Ddproperty)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.