Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 01:40 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bất động sản cao cấp Trung Quốc tăng trưởng chậm

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 09/05/2014 11:18 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Theo báo cáo mới nhất của cơ quan nghiên cứu bất động sản toàn cầu Knight Frank, bất động sản cao cấp Trung Quốc đã tăng trưởng chậm lại trong quý đầu của năm 2014, đặc biệt tại hai thành phố lớn Thượng Hải và Bắc Kinh.

Trong quý 1, số lượng giao dịch bất động sản giảm 20%. Giá nhà tại Bắc Kinh tăng 0,6%, con số thấp nhất kể từ quý 3/2012. Tại Thượng Hải, tổng lượng giao dịch căn hộ hạng sang giảm xuống còn 33.026 m2 nhưng lại tăng 0,8% giá trị so với trước đó.

Thị trường cho thuê cũng diễn biến không mấy khả quan. Số lượng các căn hộ bị bỏ trống tăng lên từ 2,3-13,6%.

Theo Knight Frank, chính tốc độ phát triển kinh tế lưng chừng cùng quy định thắt chặt tài chính của chính phủ Trung Quốc đã làm nguội thị trường bất động sản hạng sang.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lại cho rằng người mua bất động sản đang chờ đợi những thay đổi cả về thị trường lẫn chính sách có lợi cho họ. Có thể mức tăng trưởng khá khiêm tốn trong quý 1 sẽ chuẩn bị cho bước nhảy vọt cả về khối lượng giao dịch và giá bất động sản trong quý 2.

Knight Frank cho biết, dự kiến trong năm nay, chính phủ Trung Quốc sẽ không có thêm chính sách điều chỉnh hay quy định mới nào liên quan đến lĩnh vực bất động sản.

Đỗ Hương (Propertywire)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Bất động sản cao cấp Trung Quốc tăng trưởng chậm