Ngân hàng Thế giới (WB) vừa phê duyệt khoản tín dụng 202,5 triệu đô la Mỹ hỗ trợ phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng.


Cầu sông Hàn và đô thị Đà Nẵng về đêm Ảnh: www.danang.gov.vn

Ban giám đốc điều hành WB đã thông qua khoản tín dụng trên cho Dự án Phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng hôm 26-4. Khoảng tín dụng này sẽ được đầu tư cho việc mở rộng hệ thống thu gom, xử lý nước thải,... và giao thông công cộng ở Đà Nẵng.

Cụ thể, khoản tín dụng này sẽ được cung cấp cho 5 hợp phần của Dự án Phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng, bao gồm: (i) cải thiện hệ thống thoát nước và xử lý nước thải; (ii) phát triển một hệ thống xe buýt quá cảnh nhanh; (iii) cải thiện đường giao thông chiến lược trong đô thị; (iv) xây dựng năng lực cho chính quyền thành phố về quản lý cơ sở hạ tầng đô thị; và (v) hoàn thành một số tiểu dự án cơ sở hạ tầng chính đã được khởi động từ Dự án Đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng.

Khoản tín dụng 202,5 triệu đô la Mỹ này là nguồn tài chính ưu đãi của WB dành hỗ trợ cho các nước có thu nhập thấp.

Victoria Kwakwa, Giám đốc WB tại Việt Nam, cho biết 5 hợp phần của dự án sẽ giúp cải thiện điều kiện vệ sinh cho khoảng 400.000 người dân Đà Nẵng, đặc biệt là phụ nữ, người già, trẻ em và các nhóm dân cư dễ bị tổn thương khác. Đồng thời, 5 hợp phần này cũng sẽ góp phần làm cho thành phố Đà Nẵng trở nên thân thiện hơn với nhà đầu tư và du khách thông qua dịch vụ cơ sở hạ tầng và năng lực quản lý đô thị tốt hơn.

“Chúng tôi hy vọng UBND thành phố Đà Nẵng, với ý tưởng phát triển đô thị xanh, sẽ đảm bảo cho việc tiến hành dự án  này một cách suôn sẻ - để người dân Đà Nẵng sớm được thụ hưởng các dịch vụ cơ sở hạ tầng của một thành phố bền vững”, bà Kwakwa nói.

Đà Nẵng được coi là một thành phố có quy hoạch và quản trị tốt, có chất lượng cơ sở hạ tầng nhìn chung cao hơn so với các thành phố khác trong nước. Lãnh đạo thành phố đã cam kết phát triển thành phố thành một “đô thị xanh” vào năm 2025, với trọng tâm là công nghệ cao và phát triển du lịch.

“Chúng tôi hy vọng dự án sẽ cung cấp một mô hình ‘thành phố xanh’ cho phát triển đô thị bền vững, để sau đó, có thể  nhân rộng cho các thành phố khác”,  bà Kwakwa nói.

Đá Bàn (Thời báo kinh tế Sài Gòn)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an