Tỷ lệ phát hành thêm 33% vốn điều lệ, tương đương số lượng cổ phiếu phát hành thêm hơn 436 triệu CP. Giá phát hành bằng mệnh giá.


Ngày 09/11/2010, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (MCK: VCB) đã tổ chức thành công Đại Hội Đồng Cổ Đông Bất Thường thông qua phương án tăng vốn điều lệ thêm 33% để nâng vốn hiện tại lên hơn 17,587 tỷ đồng. Cụ thể:

Đại hội đồng cổ đông đã thông qua phương án phát hành 436.382.579 CP, tương ứng với hơn 4.363,8 tỷ đồng để tăng vốn điều lệ từ hơn 13.223,7 tỷ đồng lên 17.587,5 tỷ đồng, với giá phát hành bằng mệnh giá.

Số cổ phiếu phát hành bằng phương thức chào bán cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ thực hiện quyền 33%, tức cổ đông sở hữu 100CP sẽ được mua thêm 33CP.

Cổ đông nhà nước sẽ dùng nguồn thặng dư vốn để mua cổ phiếu phát hành thêm lần này.

Việc phát hành được dự kiến thực hiện trong quý 4 này và hoặc đầu quý I/2011 (ngay sau khi có sự chấp thuận của cơ quan chức năng).

Đối với số cổ phiếu lẻ và cổ phiếu không phân phối hết (nếu có) sẽ được bán cho Công đoàn VCB hoặc đối tượng khác với giá không thấp hơn mệnh giá.

Ngoài ra, Đại hội đồng cổ đông ủy quyền cho HĐQT quyết định số vốn điều lệ tăng thêm tương ứng với số cổ phần chào bán sau khi đợt phát hành kết thúc; cũng như ủy quyền cho HĐQT tiến hành các thủ tục cần thiết để tiến hành tăng vốn, đồng thời trình Ngân hàng Nhà nước chuẩn y việc sửa đổi điều lệ phục vụ cho đợt tăng vốn này.


Cafeland.vn - Theo HSX
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.