Theo thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến hết năm 2012, cả nước có 389 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) vào lĩnh vực bất động sản được cấp phép hoạt động với tổng vốn đầu tư khoảng 49,8 tỷ USD, chiếm khoảng 23,32% tổng vốn FDI vào Việt Nam.

TP. HCM dẫn đầu về thu hút FDI trong lĩnh vực bất động sản, với 163 dự án, đạt tổng vốn 12,4 tỷ USD, tiếp đến là Hà Nội, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phú Yên, Bình Dương và Đồng Nai.

Hầu hết nguồn vốn FDI trong lĩnh vực bất động sản tập trung vào phân khúc cao cấp như khách sạn, khu nghỉ dưỡng, văn phòng, căn hộ cao cấp... vốn là thế mạnh của các nhà đầu tư ngoại. Tuy nhiên, trước xu hướng khó khăn của thị trường bất động sản hiện nay, các sản phẩm này rất khó tìm đầu ra do giá thành cao. Vì vậy, đã có một số dự án có quy mô sử dụng đất rộng (trên 100 héc-ta) và vốn đăng ký lớn (trên 1 tỷ USD) được cấp phép đầu tư từ năm 2008 - 2009, nhưng đến nay vẫn chưa triển khai đã bị thu hồi giấy phép đầu tư.

Phương Anh (Đầu tư chứng khoán)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.