CafeLand - Theo báo cáo mới đây của CBRE và JLL, bức tranh thị trường bất động sản Châu Á - Thái Bình Dương quý 1/2015 chưa khởi sắc thực sự nhưng vẫn có một vài điểm sáng.

Cụ thể theo báo cáo, khối lượng giao dịch đã giảm 44% so với quý 4/2014. Trong đó, chỉ có các thị trường như Jakatar, Manila và Thượng Hải đang chứng kiến giá bất động sản hạng sang tăng 1%.

Bất động sản Châu Á - Thái Bình Dương quý 1/2015 vẫn chưa thực sự khởi sắc.

Một số thị trường quy mô lớn hơn như Nhật Bản và Australia cũng cho thấy tốc độ tăng trưởng khá ấn tượng, hai thị trường trên chiếm tới 62% tổng khối lượng giao dịch của toàn khu vực. Bất động sản Nhật Bản đang ngày càng hấp dẫn nhà đầu tư thế giới khi tỉ giá giữa đồng Đô la là và đồng Yên sụt giảm.

Thị trường Việt Nam được kì vọng sẽ phát triển hơn bởi những thay đổi từ chính sách và cắt giảm lãi suất từ ngân hàng. Theo JLL, Luật Nhà ở sửa đổi tạo điều kiện cho người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam có hiệu lực từ tháng 7 sẽ thu hút thêm nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

Thị trường Thái Lan cũng sẽ có tốc độ tăng trưởng tốt bởi cầu bất động sản cao cấp đang tăng, đặc biệt là tại thủ đô Bangkok.

Trong khi đó, triển vọng của thị trường bất động sản Singapore lại không mấy sáng sủa. Lãi suất cho vay của Singapore đã tăng gấp đôi trong quý 1 và lượng vốn đầu tư cho thị trường bất động sản hạng sang đã giảm 2,8% so với quý trước.

D.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.