Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, số liệu tổng hợp từ 69 tổ chức tín dụng đang chiếm thị phần khoảng 90% cho thấy, tính đến nay, dư nợ cho vay bằng VND có mức lãi suất từ 13%/năm đến 15%/năm đang chiếm tỷ trọng gần 50% dư nợ.

Mặt bằng lãi suất đã giảm khá mạnh từ đầu tháng 7 đến nay. Hiện tại, mức lãi suất trên 15%/năm chỉ còn chiếm khoảng 23% dư nợ.

Ngoài ra, các khoản vay có mức lãi suất dưới 10% hiện chiếm tỷ trọng 5,4%; từ 10 - 13%/năm chiếm trên 20%; trên 15%/năm chiếm tỉ trọng 23%. Trong đó, lãi suất giảm mạnh nhất ở nhóm 5 ngân hàng thương mại Nhà nước với tỷ lệ các khoản vay đã giảm lãi chiếm khoảng 91% dư nợ so với trước ngày 15-7. Hiện tại, ở nhóm ngân hàng này, dư nợ cho vay với mức lãi suất trên 15%/năm chỉ còn chưa đầy 6%.

Được biết, các động thái hạ lãi suất nói trên là do trước đó vào đầu tháng 7, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã đề nghị các tổ chức tín dụng rà soát và điều chỉnh giảm lãi suất của các khoản vay cũ về mức tối đa 15%/năm trên cơ sở khả năng tài chính từng đơn vị.

Theo V.Lâm (Báo Đồng Nai)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Lãi suất

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.