CafeLand – Theo báo cáo của Hội đồng phát triển dịch vụ tài chính Hồng Kông, nước này chỉ có 9 quỹ ủy thác đầu tư bất động sản (REITs) hoạt động có hiệu quả, trong khi đó, ở Nhật Bản là 41, Singapore là 28 và Malaysia là 16.

Hiện Hồng Kông chỉ có 9 quỹ ủy thác đầu tư bất động sản (REITs) hoạt động có hiệu quả. Ảnh Worldpropertychannel.

Hồng Kông bắt buộc phải có một quy định mới về hoạt động của tổ chức đầu tư bất động sản để duy trì sự bền vững của thị trường ủy thác đầu tư bất động sản (REITs Market) nếu không muốn bị các đối thủ trong khu vực chiếm lĩnh thị trường.

REITs của Hồng Kông đang đối mặt với một môi trường hoạt động khó khăn hơn nhiều so với các thị trường trong khu vực như Singapore và Malaysia, nơi mà họ có thể chủ động hơn trong việc phát triển thị trường REIT. Trong thực tế, các công ty bất động sản địa phương có khả năng trở thành REIT đã niêm yết hoạt động tại nước ngoài để tránh những quy định hạn chế tại Hồng Kông.

Những người tham gia trong ngành này đồng ý rằng Hồng Kông cần phải thay đổi. Tác động của REITs tại Hồng Kông đã giảm sút rõ rệt so với tác động của REITs các nước khác như Úc, Singapore. Hồng Kông hiện tại chỉ còn có The Link REIT là hoạt động có hiệu quả và giữ vững vị trí REIT lớn nhất châu Á với giá trị hòa vốn thị trường là 10,2 tỷ USD.

Thủy Tiên (Worldpropertychannel)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.