Việc các doanh nghiệp đua nhau “kích cầu” bán hàng có chiết khấu, thậm chí việc chia lợi nhuận bằng hình thức ưu đãi “khủng” cho người mua hàng càng chứng tỏ thị trường BĐS hiện đang rất khó khăn.
BĐS đói vốn: Mua một căn hộ tặng ngay một... căn hộ!

Khách hàng Usilk City, nếu trả tiền sớm sẽ được biếu không căn hộ?

Chấp nhận đóng hết số tiền trong hợp đồng mua bán căn hộ tại Usilk City, khách hàng sẽ được “cho không” vĩnh viễn từ 18-35 mét vuông sàn tại Trung tâm thương mại thuộc tổ hợp Usilk city.

Thông tin ưu đãi khách hàng vừa được chủ dự án là công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long đưa ra ngày 25 tháng 5, khách hàng của dự án đã đăng ký trả số tiền lên đến 100 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Trí Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Sông Đà Thăng Long cho cho biết: đợt ưu đãi cho khách hàng trả tiền sớm sẽ kéo dài 1 tháng hoặc sớm hơn, nếu có đủ 200 khách hàng đến hoàn trả đủ tiền mua nhà.

Theo đó, những khách hàng chấp nhận trả 1 lần toàn bộ số tiền trong hợp đồng, thay vì phải trả nhiều đợt như cam kết sẽ nhận được “thưởng” diện tích Trung tâm Thương Mại (TTTM).
Cụ thể, có 3 mức ưu đãi như sau: Thứ nhất, những hợp đồng mà số tiền còn lại phải nộp trên 2 tỷ đồng, nếu nộp tiền ngay 100%, khách sẽ được tặng miễn phí 35m2 sàn thương mại. Với những hợp đồng còn lại từ 1,2 tỷ đến 2 tỷ đồng, khách hàng được tặng 25m2 sàn thương mại. Còn lại, với những hợp đồng còn từ 600 triệu đồng đến 1,2 tỷ đồng, nếu đóng đủ 100%, khách sẽ được nhận 18m2 sàn thương mại.

Khách hàng Usilk City, nếu trả tiền sớm sẽ được biếu không căn hộ?

Chủ dự án muốn thu tiền sớm để đẩy nhanh tiến độ dự án giao cho khách hàng!


Ngoài ra, những khách hàng đã đăng ký mua gian hàng tại khu Trung tâm thương mại Usilk City, nếu đồng ý nộp nốt tiền ngay đợt này cũng sẽ được hưởng thêm 25% diện tích đã mua.

Một đại diện kinh doanh của Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long cho biết, tổng diện tích sàn TTTM công ty dành ưu đãi, “biếu không” cho khách hàng chấp nhận trả tiền sớm trong đợt này lên đến 25.000 m2 (trong tổng số 60.000 m2 TTTM). Nếu tính giá trung bình hiện nay là 40 triệu đồng/m2 TTTM, số tiền khách hàng được hưởng ưu đãi ít nhất là hơn 700 triệu, còn nhiều nhất lên đến 1,5 tỷ đồng.

Trong thời gian qua, do tính thanh khoản của thị trường rất thấp nên để bán được hà
ng, nhiều chủ dự án phải ‘kích cầu” bằng bán hàng có có khuyến mãi hoặc phải đưa ra mức chiết khấu khá cao để thu hút nhà đầu tư.

Chẳng hạn dự án Ecopark, trong 2 đợt bán hang gần đây chủ dự án này đều phải đưa ra mức chiết khấu rất cao, lên 10-12%. Với mức chiết khấu này, giá căn hộ tại Ecopark đã xuống dưới 20 triệu/m2. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn cho mức giá này vẫn cao và kỳ vọng chủ dự án sẽ giảm giá bán xuống còn 16-17 triệu/m2.

Rất nhiều dự án căn hộ cao cấp tại Hà Nội, để bán được hà
ng trong lúc thị trường gặp khó cũng đã đưa ra mức chiết khấu hấp dẫn. Thậm chí, ngoài chiết khấu, có chủ dự án còn bỏ cả bán hàng có điều chỉnh theo chỉ số CPI, nhận phần rủi ro về mình. Tuy nhiên, việc ưu đãi khách hàng trả tiền sớ m được tặng diện tích TTTM mà chủ đầu tư dự án Usilk City đưa ra vẫn là một hình thức khuyến mãi “khủng” nhất!

Cũng theo đại diện kinh doanh của Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long thì việc đưa ra mức ưu đãi cho khách hang trả tiền sớm theo hợp đồng chính là một hình thức chia lợi nhuận với khách hàng. Và, đây là lần đầu tiên tại thị trường Hà Nội, một doanh nghiệp BĐS chấp nhận chia lợi nhuận với khách hàng!

Thế nhưng, qua việc các doanh nghiệp đua nhau “kích cầu” bán hà
ng có chiết khấu, thậm chí việc chia lợi nhuận bằng hình thức ưu đãi “khủng” cho người mua hang càng chứng tỏ thị trường BĐS hiện đang rất khó khăn. Và, hiện các doanh nghiệp BĐS đang rất khan tiền để tiến hành dự án theo tiến độ và để tiếp tục chiến lược kinh doanh của mình.

Vì vậy, theo sau việc bán hàng có chiết khấu và theo sau việc doanh nghiệp “cho không” TTTM cho những khách hàng sớm trả tiền, chắc chắn, nhiều chủ dự án BĐS khác, nếu muốn bán được hàng, họ cũng sẽ phải đưa ra những hình thức siêu khuyến mãi hoạc siêu ưu đãi cho người mua hà
ng.

Thậm chí, rất có thể, sẽ có chủ dự án phải chấp nhận giảm sâu giá bán trực tiếp mới mong bán được hàng trong bối cảnh tính thanh khoản cực kém của thị trường BĐS nước ta hiện nay!
Theo Nguyên Minh (Phụ nữ Today)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: 0

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.