Câu hỏi của bạn đọc CafeLand có nội dung: Tôi được biết Bình Dương đang có dự án đất nền được bán cho người thu nhập thấp theo gói vay 30.000 tỷ của Chính Phủ
Cho tôi hỏi nếu tôi mua đất dự án thì có thể xây dựng được nhà cấp 4 không? Dự án dành cho người có thu nhập thấp mà xây theo bản thiết kế chung thì họ không có khả năng xây được. Mong Luật sư giải đáp giúp. Xin cảm ơn.
thanhphuong@...
 
 
Luật sư Nguyễn Thị Huỳnh Công ty Luật TNHH ATIM trả lời bạn như sau: 
 
Thứ nhất, theo quy định của Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 07/01/2013 của Chính phủ và Thông tư số 34/2014-NHNN của Ngân hàng Nhà nước thì gói hỗ trợ vay 30.000 tỷ chỉ hỗ trợ cho khách hàng mua mua căn hộ thương mại giá rẻ, dự án nhà ở xã hội có diện tích căn hộ dưới 70m2, đơn giá bán bao gồm thuế VAT dưới 15 triệu/m2. Vì vậy, bạn mua dự án đất nền sẽ không thuộc đối tượng được hưởng hỗ trợ của gói 30.000 tỷ.
 
Thứ hai, trường hợp bạn có được phép xây dựng nhà cấp 4 hay không sẽ phụ thuộc vào quy hoạch xây dựng đã được phê duyệt của dự án mà bạn mua. Nếu quy hoạch của dự án không cho phép xây dựng nhà cấp 4 thì bạn không được phép xây mà phải tuân theo thiết kế chung đã được duyệt.
 
CafeLand kết hợp Công ty Luật TNHH ATIM
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.