CafeLand - Đăng tin rao bán bất động sản online là một kênh marketing không thể thiếu trong quy trình tìm kiếm khách hàng mua nhà và người môi giới bất động sản cần nhiều kỹ năng để thực hiện tốt kênh này.

Theo anh Nguyễn Trọng Tâm, Phó phòng kinh doanh tại Công ty Địa ốc Kim Oanh, để xây dựng được một tin đăng bất động sản hiệu quả thì người môi giới phải chú trọng xây dựng nội dung tốt, tìm trang đăng tin phù hợp và không nên đăng với số lượng dàn trải mà phải tập trung vào chất lượng.

Đầu tiên trong bước xây dựng nội dung môi giới nên tạo tiêu đề hấp dẫn. Cụ thể, tiêu đề phải chứa thông tin về sản phẩm mà khách hàng quan tâm, phải tạo được sự tò mò kích thích từ phía người đọc nhưng cần đảm bảo đúng sự thật.

Tiêu đề hấp dẫn đóng vai trò khá quan trọng trong một tin đăng bất động sản (ảnh: CafeLand)

Thông thường, một tiêu đề tốt sẽ bao gồm những yếu tố sau, tiêu đề chứa con số, chẳng hạn như: “cơ hội đầu tư 2 dự án hot nhất Bình Dương cuối năm 2015”, tiêu đề chứa yếu tố tiền bạc và thời gian “cơ hội đầu tư dự án A với lợi nhuận lên đến 100 triệu năm”, tiêu đề chứa sự tò mò “có nên mua dự án A không?”, tiêu đề mang tính chất cảnh báo, “đừng mua dự án A mà chưa đọc qua bài này”, tiêu đề gấp rút mang tính thúc giục về thời gian: “dự án A còn 2 nền đẹp duy nhất, mua nhanh kẻo hết”. Ngoài ra, tiêu đề có sử dụng từ ngữ mới lạ, liên quan đến người nổi tiếng, so sánh khuyến mãi, giảm giá, báo cáo số liệu tin cậy cũng sẽ thu hút được người xem.

Ngoài những yếu tố trên, môi giới cũng nên lưu ý tới việc viết tiêu đề chuẩn SEO bởi người mua nhà thường hay sử dụng từ khóa để tìm kiếm và lựa chọn những trang web có “tuổi đời” và thương hiệu tốt chuyên đăng tin về bất động sản. Với kênh website, anh Tâm cho hay mình thường vào những web có lượng truy cập cao và chất lượng SEO tốt như nhadat.cafeland.vn, Batdongsan.com.vn, Muabannhadat.vn, Chotot.vn.

Ngoài những website phổ biến trên, môi giới còn có thể lựa chọn trang web rao vặt phân theo khu vực địa lý bởi tâm lí khách hàng thường tìm kiếm sản phẩm theo khu vực nhất định, thông thường các trang web mang tính địa phương sẽ được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google.

Ngoài kênh website để đăng tin bất động sản, đăng tin trên facebook cũng là một cách hay. Với hình thức này, môi giới nên coi tin đăng bất động sản như một Status (trạng thái) mà bạn sẽ chia sẻ nó lên các nhóm hay fanpage của đối tượng khách hàng nhắm đến. Đó có thể là fanpage của một nhóm đầu tư bất động sản hay nhóm chuyên đầu tư về chứng khoán. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý share (chia sẻ) tin đăng vào fanpage thuộc các vùng địa lý nhắm tới, chẳng hạn như bán nhà ở tại khu vực Bình Dương thì nên đăng tin tại những fanpage bất động sản Bình Dương hay Hội những người sống tại khu công nghiệp Vsip 2 (thuộc tỉnh Bình Dương)…

Dựa trên kinh nghiệm của mình anh Tâm đưa ra lời khuyên, trong quá trình thực hiện đăng tin, môi giới nên dành khoảng 80% thời gian để chắt lọc nội dung, tìm kiếm, khảo sát trang đăng và 20% thời gian để ngồi đăng tin.

Thực tế nhiều nhân viên kinh doanh hiện nay chỉ dành khoảng 80% thời gian của mình để đăng tin mà viết nội dung một cách sơ sài, như vậy sẽ khó mang lại hiệu quả. Ngoài ra, trước mỗi dự án, bạn phải phân tích được những lợi thế cũng như ưu điểm của dự án của mình so với các dự án xung quanh, phân loại đối tượng khách hàng nhắm tới (nhà đầu tư hay người mua để ở) để xây dựng nội dung phù hợp.

Mỗi ngày bạn chỉ cần đăng khoảng 5 tin có chất lượng sẽ tốt hơn là đăng tin một cách dàn trải, anh Tâm nhấn mạnh.

Còn theo ông Nguyễn Hoàng Anh, Giám Đốc Công ty CP Đầu tư Beeland, đăng tin bất động sản là một trong những kỹ năng quan trọng đối với một chuyên viên tư vấn bất động sản, đặc biệt trong thời đại công nghệ thông tin phát triển hiện nay. Một tin đăng bất động sản tốt cần đáp ứng được 3 tiêu chí ngắn gọn, chuyên nghiệp và chính xác.

Để làm được điều này, môi giới cần xây dựng nội dung tin đăng, ở bước này môi giới cần xác định rõ khách hàng mục tiêu của mình là ai và quan tâm đến điều gì ở sản phẩm mà bạn đang tư vấn. Chẳng hạn đối với nhà đầu tư thì bạn nên phân tích về tỷ suất sinh lời của sản phẩm, nếu hướng đến đối tượng người mua thì bạn nên tập trung vào tiện ích, không gian sống…

Trong bước xây dựng nội dung tin đăng thì tiêu đề thu hút đóng vai trò khá quan trọng và quyết định tới 90% việc khách hàng của bạn có click xem tin rao hay không. Vì vậy hãy cố gắng xây dựng một tiêu đề đáp ứng được 3 yếu tố: ngắn gọn và bao gồm các con số; tập trung vào vấn đề mà khách hàng mục tiêu quan tâm và đánh mạnh vào cảm xúc của khách hàng.

Trong một tin đăng, môi giới nên đưa vào các hình ảnh thực tế của bất động sản, nếu là dự án nhà ở hình thành trong tương lai thì có thể dùng ảnh nhà mẫu, ảnh dự án đang thực hiện sẽ tạo ấn tượng với khách hàng hơn là những hình ảnh phối cảnh lung linh nhưng không có độ chân thực cao. Ngoài ra, trong phần thông tin liên hệ, bạn nên kèm theo hình ảnh chân dung của mình để tăng độ tin cậy với khách hàng. Xếp hạng mức độ thu hút của các loại nội dung trong một tin đăng thì cao nhất là video, tiếp đến hình ảnh và cuối cùng mới là câu chữ.

Tiếp theo nội dung là lựa chọn kênh đăng tin cũng như thời điểm đăng phù hợp. Hãy lựa chọn các khung thời gian có lượng người truy cập cao như buổi sáng sớm, giờ ăn trưa hay buổi tối sau 8h30.

Chuyên gia này kết luận điều quan trọng là trong quá trình đăng tin rao vặt bất động sản, môi giới nên xây dựng cho mình lộ trình đăng tin chi tiết cho một chiến dịch, đặt ra mục tiêu rõ ràng, chẳng hạn khi đăng 1000 tin sẽ có bao nhiêu khách hàng gọi tới, tránh tình trạng đăng tin theo cảm hứng thì hiệu quả sẽ không cao.

Theo anh Trọng Tâm, việc đăng tin bất động sản chiếm tới 40% nguồn khách hàng giao dịch của anh. Đăng tin online có khá nhiều ưu điểm, bạn không phải “dầm mưa dãi nắng” đi tiếp cận khách hàng như kiểu phát tờ rơi, treo phướn, chờ khách hàng tại dự án… chỉ với một chiếc laptop có wifi môi giới có thể đăng tin để tìm kiếm khách hàng, đồng thời cũng tiết kiệm được thời gian và các chi phí khác. Hiện nay hầu hết người mua nhà đều tiếp cận thông tin thông qua internet nên nếu có chiến lược và phương pháp đăng tin tốt, môi giới vẫn có thể tạo được nguồn khách hàng ổn định.

 • Môi giới nhà đất chật vật kiếm tiền lo Tết

  Môi giới nhà đất chật vật kiếm tiền lo Tết

  Nhiều tháng qua, không ít môi giới nhà đất vẫn đang sống trong tình cảnh cầm cự hoặc phải chuyển việc. Càng về cuối năm, nhiều môi giới tất bật kiếm khách hàng, ra sản phẩm để có tiền lo Tết.

Đỗ Hương
 • Facebook
 • Chia sẻ
 •   Lưu tin
 •   Báo cáo

  Báo cáo vi phạm
   
 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.