Xuân Nam (Đồng Nai)
Luật sư Phạm Thị Bích Hảo, Công ty luật TNHH Đức An, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội trả lời:
Về điều kiện để tách thửa đất: Để được tách thửa đất, diện tích đất của bạn phải đáp ứng được diện tích đất tối thiểu quy định tại Quyết định 22/2022/QĐ-UBND tỉnh Đồng Nai quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 3 Quyết định này, diện tích tối thiểu với đất ở nông thôn là 80m2:“b) Đất ở tại nông thôn là 80 m 2 (tám mươi mét vuông) và cạnh thửa đất tiếp giáp với đường giao thông lớn hơn hoặc bằng 4 m (bốn mét).”
Khoản 2 Điều 4 của Quyết định này quy định về diện tích tối thiểu sau tách thửa của đất nông nghiệp ở nông thôn là 1.000m2: “2. Diện tích tối thiểu thửa đất sau tách thửa đối với đất nông nghiệp tại nông thôn là 1.000m2 (một nghìn mét vuông).”
Theo thông tin bạn cung cấp, bạn có một thửa đất ONT 260m2 tại Xuân Lộc, Đồng Nai. Trong đó có 100m2 đất thổ cư và 160m2 đất CLN đã được cấp giấy chứng nhận QSD.
Phần diện tích đất CLN của bạn là 160m2, không đủ điều kiện để tách thửa theo quy định của Quyết định 22/2022/QĐ-UBND tỉnh Đồng Nai quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
-
Hỏi về tách thửa đất khi đã xây nhà ở Hóc Môn
Tôi và một người bạn cùng mua đất ở xã Nhị Bình, Hóc Môn. Sau khi chuyển mục đích sử dụng, trừ lộ giới đất thổ cư còn lại 8*8m2.








-
Đồng Nai làm metro hơn 67.000 tỷ đồng nối sân bay Long Thành với TP.HCM
Tỉnh ủy Đồng Nai vừa có chủ trương kéo dài dự án metro ở tỉnh này gần gấp đôi so với trước đây, ra tới sân bay Long Thành, giúp kết nối hành khách từ TP.HCM.
-
Đồng Nai thu hồi đất hơn 1.000 trường hợp để triển khai dự án khu đô thị gần 300ha
Ngày 29/5, Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Biên Hòa có văn bản số 2428/TB-TTPTQĐ thông báo thu hồi đất để thực hiện dự án Khu đô thị Hiệp Hòa tại phường Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa.
-
Đồng Nai sắp khởi công cầu Mã Đà và loạt dự án trọng điểm
Ngày 29/5, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức cuộc họp với các đơn vị liên quan để rà soát tiến độ triển khai 7 dự án hạ tầng, xây dựng trọng điểm trên địa bàn. Loạt dự án bao gồm: cầu Mã Đà nối Đồng Nai – Bình Phước, trung tâm hành chính mới của tỉnh, tuyến...