Câu hỏi từ bạn đọc CafeLand có nội dung:
Tên tôi là Binh, ở Bắc Giang. Tôi đang muốn mua một lô đất ở của một người vừa mới trúng đấu giá được gần một tháng, chưa hoàn thành thủ tục để cấp các loại giấy tờ sử dụng đất.

Bây giờ tôi muốn mua lại lô đất trúng đấu giá của người đó ngay có được không? Nếu được thì tôi phải làm những thủ tục, giấy tờ gì?.

Kính mong Luật sư giúp đỡ tôi trong thời gian nhanh nhất. Xin chân thành cảm ơn.

binhlinhtuyen@...

Luật sư Nguyễn Thanh Hiền (Công ty Luật TNHH ATIM) trả lời:

Căn cứ vào Điều 168 Luật Đất đai 2013,

“1. Người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, tặng cho, thế chấp, góp vốn quyền sử dụng đất khi có Giấy chứng nhận.

Trường hợp người sử dụng đất được chậm thực hiện nghĩa vụ tài chính hoặc được ghi nợ nghĩa vụ tài chính thì phải thực hiện xong nghĩa vụ tài chính trước khi thực hiện các quyền.

Như vậy, lô đất này chỉ đủ điều kiện chuyển nhượng cho bạn khi người trúng đấu giá đã thanh toán đầy đủ tiền trúng đấu giá và đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

CafeLand kết hợp Công ty Luật ATIM
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Quan tâm nhất

N
Nguyễn Văn Thành 21/03/2019 10:29 AM

xin luật sư cho biết rõ hơn về thủ tục. tôi cũng như bạn Bình cũng đang băn khoăn quá

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.