Với 17 giây mỗi lần và tổng 68 giây mỗi ngày, tâm trạng cùng nhận thức của bạn sẽ được cải thiện, khả năng biến ước mơ thành hiện thực, thay đổi cuộc sống của bạn cũng sẽ tăng lên.

Mọi người đều phải trải qua những thăng trầm của cuộc sống, dù là vài ngày hay nhiều năm, khi những ngày tối tăm còn nhiều hơn những ngày sáng sủa. Những khoảng thời gian này có thể ăn mòn cảm xúc, năng lượng và cuối cùng là tầm nhìn của bạn. Tuy nhiên bằng cách nào đó con người ta lại thấy dễ nấn ná với tâm trạng tồi tệ hơn là chuyển đổi suy nghĩ theo chiều hướng tích cực. Nhưng làm điều này thực ra không khó như bạn tưởng, và chỉ cần mất 17 giây mà thôi.

Hiện nay ngành khoa học thần kinh đã có những bước tiến đáng kể, đặc biệt là các nhà khoa học đã hiểu được sức mạnh của các loại tâm trạng như hạnh phúc, hàm ơn, kiên cường, yêu thương, trắc ẩn, v.v. Chúng ta đã có bằng chứng khoa học cho thấy mỗi người đều có khả năng lập trình lại bộ não, tạo ra các trạng thái vui vẻ hơn, nhiều năng lượng và hiệu quả hơn, tập trung tốt hơn, ghi nhớ được nhiều hơn, cùng với nhiều lợi ích khác nữa.

Quy tắc 17 giây rất đơn giản và có tác dụng với tất cả mọi người. Với quy tắc này (tổng cộng là 68 giây/ngày), bạn có thể cải thiện tâm trạng, nhận thức rõ hơn về cơ hội, cũng như tăng khả năng biến các ước mơ và tầm nhìn thành hiện thực.

Hình tượng hóa các mục tiêu

Vài lần mỗi ngày, hãy ngừng những gì đang làm lại và hình tượng hóa (với cường độ lớn nhất có thể) cảm giác mạnh mẽ, tích cực khi bạn đạt được mục đích của mình. Chỉ cần 17 giây suy nghĩ và cảm nhận như vậy thôi, tâm trí của bạn sẽ bắt đầu chuyển đổi từ trạng thái tiêu cực sang một trạng thái mới tích cực hơn. Và 4 lần như thế với tổng cộng 68 giây sẽ tăng cường sức mạnh của các suy nghĩ.

Tại sao điều này lại cần thiết? Bởi vì theo thời gian, bộ não sẽ hình thành các đường dẫn thần kinh mới, làm nhiệm vụ củng cố các thói quen nhờ sự lặp lại và thực hành hình dung, cảm nhận và hành động.

Vì thế, bạn càng dành 68 giây mỗi ngày cho quá trình hình tượng hóa giấc mở trở thành hiện thực, thì bạn sẽ càng nhanh chóng nhận ra sự thay đổi trong nếp suy nghĩ của mình. Bạn sẽ nhạy cảm hơn để nhận ra và hành động khi gặp những cơ hội hỗ trợ cho tầm nhìn và mục tiêu của mình. Từ đó những người thành công, có suy nghĩ tích cực sẽ bị hút về phía bạn. Bạn cũng sẽ tin tưởng hơn vào bản thân và thấy có thêm động lực để đạt được mục đích của mình.

Nếu quá trình hình tượng hóa hơi khó khăn thì sao? Đừng lo, hãy thử biện pháp thay thế dưới đây.

Nói rõ thành lời mục tiêu của mình

Hãy bắt đầu mỗi ngày bằng cách nói thật to mục tiêu của mình ngày hôm đó, tiếp theo là nói thật to về tiến triển thực tế. Những tuyên bố này sẽ gửi đi sức mạnh từ tiềm thức của bạn để tìm kiếm các giải pháp nhằm giúp bạn đạt được mục đích của mình. Quá trình này có thể có tác động lâu dài từng chút một hoặc ngay lập tức tạo ra một sự thay đổi lớn lao, tất cả phụ thuộc vào bạn.

Bạn nên áp dụng nguyên tắc này trong ít nhất 1 tháng, kể cả khi bạn chưa bị thuyết phục lắm. Hãy coi đây là một thử nghiệm và ghi lại những chuyển biến về tâm trạng và những điều tích cực xảy ra mỗi ngày trong một cuốn sổ nhỏ. Sau một thời gian, hãy nhìn lại và tự đánh giá xem 17 giây nhỏ nhoi có thể đem lại cho bạn những gì.

Đinh Vân (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Shophouse Flc Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang