Do sức mua khá yếu nên đa phần các doanh nghiệp kinh doanh hàng miễn thuế còn lại ở Mộc Bài đều hạn chế nhập hàng số lượng lớn.
Mộc Bài còn lại 15 doanh nghiệp kinh doanh hàng miễn thuế nhưng với quy mô nhỏ.

Chia sẻ với VnExpress về hoạt động kinh doanh 5 tháng đầu năm, Phó trưởng ban Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh Phạm Văn Sơn cho biết, tình hình buôn bán của các siêu thị miễn thuế Mộc Bài đang ngày càng giảm. Cho đến nay, chỉ còn khoảng 15 trong tổng số 25 đơn vị còn hoạt động. Trong đó, có 2 siêu thị quy mô 200m2, 13 gian hàng cho thuê còn lại có diện tích 20-30m2.

Lượng hàng nhập của các đơn vị cũng chỉ còn một nửa so với trước do sức mua yếu. Thông tư số 109/2014/TT-BTC về việc hàng hóa phải chịu thuế ngay (thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng) khi nhập khẩu từ nước ngoài vào khu phi thuế quan, thay vì trả sau như trước đó khiến nhiều doanh nghiệp khó khăn về tài chính.

Riêng đối với siêu thị miễn thuế GC lớn nhất Mộc Bài của Công ty Thế Kỷ Vàng, sau khi chính thức thông báo tạm đóng cửa hôm 5/5 hiện vẫn ngưng hoạt động. Một số gian hàng và siêu thị khác thì đã giao lại mặt bằng cho chủ đầu tư, đơn vị cho thuê.

Ông Sơn cho biết 6 tháng đầu năm doanh thu bán lẻ của toàn Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh ước đạt 25 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ 2014. Lượng khách đến tham quan mua sắm trong tháng 6 ước 31.000 lượt, lũy kế từ đầu năm đến nay là 283.227 lượt, giảm 62,5% so cùng kỳ năm trước. Trong đó, 4.012 lượt khách đến từ Campuchia, giảm 70,2%.

Thi Hà (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.