Các nhà điều tra Indonesia hôm nay cho biết, cho đến nay chưa có bằng chứng nào cho thấy có dấu hiệu khủng bố trong tai nạn máy bay QZ8501.

Theo Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Indonesia, các điều tra viên đã nghe hết đoạn băng ghi âm trong buồng lái và họ không phát hiện bất kỳ giọng nói của một người nào khác ngoài giọng nói của các phi công.

Họ cũng không nghe thấy tiếng súng nổ. Do đó, có thể khẳng định không xuất hiện các dấu hiệu khủng bố trên chuyến bay mang số hiệu QZ8501. Các bằng chứng cũng chỉ ra rằng, không có vụ nổ nào xảy ra trước khi máy bay rơi xuống biển.

Ông Andreas Hananto thuộc Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia cho biết, các nhà điều tra có thể nghe gần như toàn bộ những đoạn ghi âm từ 2 hộp đen của máy bay. Tuy nhiên, theo luật pháp Indonesia, những chi tiết hội thoại giữa các thành viên phi hành đoàn sẽ không được phép tiết lộ.

Theo ông Hananto, nửa đầu của đoạn ghi âm dài 2 tiếng đồng hồ trong buồng lái đã được ghi chép lại, bao gồm những âm thanh trước khi máy bay cất cánh và khi nó bắt đầu cất cánh. Các nhà điều tra hi vọng có thể hoàn tất bản báo cáo sơ bộ về vụ tai nạn vào đầu tuần tới. Bản báo cáo đầy đủ sẽ cần ít nhất 1 năm nữa mới được công bố./.

Lệ Chi (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.