CafeLand - Yếu tố quyết định sự phát triển thịnh vượng và bền vững của doanh nghiệp chính là con người.

Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp đều đưa ra những chỉ số như doanh thu, chi phí, lợi nhuận, đồng thời cố gắng ứng dụng các thiết bị khoa học - công nghệ hiện đại để nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh. Nhưng có một nhân tố quan trọng mà doanh nghiệp vô tình hay cố tình bỏ quên đó là con người.

Theo nghiên cứu, sự thành công của một công ty thì con người quyết định 90%, còn chiến lược chỉ chiếm 10%. Vì thế để doanh nghiệp phát triển mạnh hãy bắt đầu từ chiến lược nhân sự.

Yếu tố con người là những gì thu hút mọi người lại với nhau, cho dù họ là bạn, là đối thủ hay là đối tác. Suy cho cùng, xây dựng một tình bạn chân chính hay là một mối doanh nghiệp lâu bền không khác nhau là mấy. Cả hai đều phải là mối quan hệ được dựa trên sự minh bạch và tin tưởng lẫn nhau và hai yếu tố này phải luôn đứng bên cạnh nhau.

Và dưới đây là 4 lời khuyên thực sự có giá trị nhằm đề cao yếu tố con người trong kinh doanh:

1. Thể hiện tính cách cá nhân

Mọi người đều kết nối với người khác, vì vậy không có lý do gì để họ che dấu cá tính của mình. Cá tính là những gì làm cho mỗi cá nhân trở nên độc đáo và thu hút, nó cũng thường tự làm mới với sự thay đổi của hoàn cảnh theo thời gian. Một doanh nhân muốn thu hút nhà đầu tư, nhân viên cũng như khách hàng ngay từ lần đầu tiên, họ phải thực sự có cá tính đặc biệt.

Lời khuyên ở đây là đừng ngần ngại thể hiện tính cách cá nhân của mình. Một doanh nhân càng cần phải làm như vậy hơn nữa, vì bạn cũng là một tấm gương để nhân viên mình làm theo. Thể hiện tính cách cá nhân ở đây không phải là phô trương, mà là tự tin với những gì mình thực sự có, tài năng của mình và biết rõ mình đang ở đâu.

2. Đối xử với khách hàng như đối với chính gia đình mình

Liên kết giữa những người thân trong gia đình hoặc bạn bè là rất mạnh mẽ, nhưng giữa doanh nghiệp với khách hàng thường được xem là mối quan hệ tương tác “vô cảm” và tính toán. Khách hàng thì không muốn mối quan hệ như vậy, nếu họ cảm nhận được sự khác biệt trong cách đối xử của doanh nghiệp với mình, họ sẽ chú ý nhiều hơn. Đặc biệt, khách hàng khi mua hàng không chỉ dựa vào chất lượng hay giá cả mà chủ yếu dựa vào cảm tính, nếu muốn có được thiện cảm với họ, doanh nghiệp phải coi họ như những thành viên trong gia đình, làm sao để cả hai cũng đạt được lợi ích cao nhất.

Hãy để khách hàng thấy được bạn là ai và nếu bạn có lỗi, hãy cởi mở và trung thực về nó. Đây là một lời nhắc nhở rằng sự trung thực là chìa khóa cho bất kỳ mối quan hệ nào và nên có cách trung thực khéo léo để tránh phật lòng bất kỳ ai. Quan trọng hơn, khách hàng cũng là những con người, cho họ thấy cách bạn chăm sóc họ, khiêm tốn như thế nào, họ sẽ đáp lại bạn một cách xứng đáng.

3. Nhấn mạnh giá trị con người

Để trở thành một doanh nghiệp thực sự thành công, những nhân viên trong doanh nghiệp đó phải được nhấn mạnh về các giá trị của con người như sự trung thực, cá tính và sự khiêm nhường. Cách để đảm bảo nhân viên của công ty có được những yếu tố trên là xem xét kỹ lưỡng yếu tố đạo đức trong các báo cáo công việc, tuân thủ các quy tắc đạo đức hoặc đưa ra các chương trình đạo tạo thiên về đạo đức hơn...

Một nhân viên dù có tài năng đến đâu, giá trị đạo đức của họ không phù hợp thì cũng không thể làm việc với những nhân viên khác trong doanh nghiệp được. Đặc biệt, một người lãnh đạo khi chọn nhân viên nên chọn những người có thể bổ sung cho mình những yếu tố khiếm khuyết và thực sự đam mê công việc, chứ không phải một người tài năng nhưng lại tự cao không nghe lời khuyên của bất cứ ai.

4. Lấy con người đánh giá thành công kinh doanh

Một khi đã thiết lập doanh nghiệp lấy con người làm trung tâm. Thành công của doanh nghiệp đó sẽ bắt nguồn từ chính thành công của mỗi con người trong đó. Nhấn mạnh yếu tố con người, doanh nghiệp đó sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc mở rộng quy mô. Tuy nhiên, điều quan trọng ở đây chính là doanh nghiệp có những người thực sự đam mê và gắn bó lâu dài với nhau. Người chứ không phải là công nghệ, nên không thể nhanh chóng mở rộng quy mô được, nhưng về lâu dài, hiệu quả của doanh nghiệp là cao hơn.

Các phương tiện truyền thông đại chúng cho phép doanh nghiệp kết nối với hàng loạt khách hàng một cách đơn giản và nhanh chóng, nhưng lại không giúp nuôi dưỡng mối quan hệ bền chặt. Vì thế, con người sẽ là yếu tố cần thiết để gắn kết lòng trung thành của khách hàng và tuyên truyền về sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.

Xây dựng môi trường cho nhân viên 3 trong 1

Theo ông Phạm Đình Đoàn - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn Phú Thái cho rằng: Để tận dụng tốt nguồn nhân lực hiện có, doanh nghiệp cần lựa chọn nhân sự giỏi rất quan trọng nhưng chúng ta phải chọn những người phù hợp với văn hóa công ty, để họ nhanh chóng đóng góp ngay cho hoạt động doanh nghiệp một cách hiệu quả, ít nhất là trong một vài năm kế tiếp.

Ngoài ra, trong quá trình xây dựng nhân sự cần chú trọng xây dựng môi trường cho nhân viên 3 trong 1. Có nghĩa là doanh nghiệp vừa là công ty, trường học và gia đình. Ngoài những chính sách giúp nhân viên tăng thêm thu nhập thì chúng tôi cũng chú trọng việc học tập, giúp họ có thể thăng tiến và nâng cao trình độ để họ cống hiến cho doanh nghiệp của mình. Đây là cách thức để người lao động và người sử dụng lao động cùng hợp tác phát triển.
Gia Bảo
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn