Đại gia viễn thông AT&T vừa tuyên bố chấp thuận mua hãng truyền hình vệ tinh lớn nhất Mỹ - DirectTV để có thêm ưu thế trong mảng này.
Nếu được giới chức chấp thuận, vụ M&A này sẽ tạo ra hãng truyền hình lớn thứ 2 tại Mỹ sau Comcast-Time Warner Cable. Tổng cộng, Comcast và AT&T sẽ kiểm soát hơn một nửa thị trường truyền hình trả tiền trong nước.
 
"Đây là cơ hội đặc biệt, định nghĩa lại ngành công nghiệp giải trí và tạo ra một công ty có khả năng đưa ra nhiều dịch vụ, nội dung mới cho người dùng trên các thiết bị như điện thoại, TV, laptop, ôtô và cả máy bay", CEO AT&T - Randall Stephenson cho biết trên CNN.
 
 
AT&T sẽ chi gần 50 tỷ USD mua DirectTV. Ảnh: AP
 
Ông cũng cho biết DirectTV là "lựa chọn tốt nhất" cho AT&T do "họ có thương hiệu hàng đầu trong mảng truyền hình trả tiền, các mối quan hệ tốt nhất và đang tăng trưởng rất nhanh tại Mỹ Latin".
 
Dịch vụ truyền hình hiện tại của AT&T - U-verse mới có 5 triệu thuê bao. Trong khi DirectTV có hơn 20 triệu. Hãng viễn thông cũng cho biết mua DirectTV "sẽ cho chúng tôi rất nhiều cơ hội phát triển", một phần nhờ doanh thu từ mảng truyền hình tăng.
 
Giới quan sát nhận định tình hình tài chính thuận lợi của DirecTV là yếu tố hấp dẫn AT&T. DirectTV hiện có 2,6 tỷ USD dòng tiền tự do.
 
Theo thỏa thuận, thương vụ sẽ được chi trả cả bằng tiền mặt và cổ phiếu. Nếu cộng cả các khoản nợ của DirectTV, giá trị thương vụ sẽ vượt quá 67 tỷ USD.
 
Hồi tháng 2, hãng truyền hình cáp Comcast đã chi 45 tỷ USD mua Time Warner Cable. Thương vụ này vẫn đang chờ giới chức Mỹ chấp thuận. Do sau khi sáp nhập, cả hai sẽ thống trị thị trường truyền hình và dịch vụ Internet tại Mỹ với hơn 30% thị phần.
Hà Thu (VnExpress)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng về vụ sáp nhập AT&T-Time Warner

  Tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng về vụ sáp nhập AT&T-Time Warner

  22/11/2017 11:23 PM

  Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa được dẫn lời cho rằng vụ sáp nhập AT&T-Time Warner là “không có lợi cho đất nước”, bày tỏ ủng hộ vụ kiện nhằm ngăn chặn thương vụ này.

 • AT&T chi gần 50 tỷ USD mua DirectTV

  AT&T chi gần 50 tỷ USD mua DirectTV

  19/05/2014 8:51 PM

  Đại gia viễn thông AT&T vừa tuyên bố chấp thuận mua hãng truyền hình vệ tinh lớn nhất Mỹ - DirectTV để có thêm ưu thế trong mảng này.

 • AT&T sắp mua Vodafone

  AT&T sắp mua Vodafone

  01/11/2013 8:25 PM

  Lãnh đạo nhà mạng số một nước Mỹ - AT&T đang chuẩn bị cho khả năng mua đơn vị cùng ngành lớn nhất châu Âu - Vodafone trong năm tới. Nếu sáp nhập thành công, đây sẽ là hãng viễn thông lớn nhất thế giới về doanh thu.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.