Một công ty luật Trung Quốc thay mặt cho 28 nhà phát triển ứng dụng địa phương cáo buộc Apple vi phạm các quy định chống độc quyền
 
Đơn kiện của Công ty luật Dare & Sure ở Bắc Kinh đã cáo buộc Apple thu phí quá mức và loại bỏ các ứng dụng khỏi gian hàng ứng dụng ở thị trường Trung Quốc mà không có lời giải thích hợp lý.
 
Lin Wei, luật sư của công ty luật trên nói: "Trong quá trình bản địa hóa, Apple đã phải đối mặt với nhiều vấn đề chống độc quyền ... sau một cuộc điều tra ban đầu, chúng tôi đã tư vấn cho một số doanh nghiệp và có phản ứng mạnh mẽ."
 
Đơn kiện của các nhà phát triển ứng dụng Trung Quốc đã được nộp lên Cục Quản lý Nhà nước về Công nghiệp và Thương mại cùng Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia nước này. Đây là những cơ quan giám sát các vấn đề về chống độc quyền trong nước.
 
Người phát ngôn của Apple nói với Reuters rằng các nguyên tắc cho việc xuất bản các ứng dụng trên App Store là nhất quán với tất cả các quốc gia và rằng họ đang trong quá trình mở rộng đội ngũ phát triển ứng dụng địa phương.
 
App Store của Apple là gian hàng ứng dụng sinh lợi nhất trên thế giới. Nhà sản xuất iPhone đã phải gỡ bỏ nhiều ứng dụng do chịu sức ép kiểm duyệt chặt chẽ của nhà chức trách một số quốc gia./.
Việt Đức (Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.