• Chung cư bị ngân hàng siết nợ: Lỗi tại ai?

  Chung cư bị ngân hàng siết nợ: Lỗi tại ai?

  12/03/2019 7:24 AM

  CafeLand – Nhiều khách hàng đóng tiền mua chung cư, thậm chí đã dọn vào căn hộ sinh sống ổn định nhiều năm nhưng vẫn có nguy cơ bị cho “ra đường” vì chủ đầu tư đem dự án thế chấp ngân hàng và không thể trả nợ. Ai là người có lỗi trong câu chuyện này?

 • Phó tổng VIDEC: Giải quyết nợ xấu, cần thêm cơ chế xử lý bất động sản thế chấp (điều chinh do co tt pr)

  Phó tổng VIDEC: Giải quyết nợ xấu, cần thêm cơ chế xử lý bất động sản thế chấp (điều chinh do co tt pr)

  26/10/2018 1:09 PM

  CafeLand - Đó là đề xuất của ông Nguyễn Quốc Dũng, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn VIDEC khi trao đổi với CafeLand liên quan đến việc thế chấp và bảo lãnh dự án bất động sản hiện nay.

 • Hà Đông 1 thập kỷ lên đời: Những biểu tượng ê chề, tai tiếng

  Hà Đông 1 thập kỷ lên đời: Những biểu tượng ê chề, tai tiếng

  25/10/2018 7:36 AM

  Tháp Thiên niên kỷ, tháp doanh nhân hay toà tháp cao thứ ba Hà Nội,... từng là những biểu tượng một thời của Hà Đông trước khi sáp nhập về Hà Nội. Tuy nhiên, một thập kỷ trôi qua, những công trình này vẫn còn đang lận đận với bao nỗi ê chề cho người mua, ngân hàng cho vay và tai tiếng với chủ đầu tư.

 • Hải Phát lên tiếng chuyện dự án thế chấp ngân hàng

  Hải Phát lên tiếng chuyện dự án thế chấp ngân hàng

  28/09/2018 8:15 AM

  CafeLand - Ông Đoàn Hòa Thuận, Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Hải Phát, cho rằng khi triển khai cho vay, các tổ chức tín dụng đã tiến hành thẩm định khắt khe, đồng thời quản lý chặt chẽ dòng tiền dự án, dòng tiền khách hàng. Trên thực tế, Hải Phát đã thực hiện đúng quy trình đó.

 • Hà Nội công bố danh sách 92 chủ đầu tư đem dự án thế chấp ngân hàng

  Hà Nội công bố danh sách 92 chủ đầu tư đem dự án thế chấp ngân hàng

  25/09/2018 8:55 AM

  CafeLand - Văn phòng đăng ký đất đai thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa công bố danh sách 92 chủ đầu tư đang thế chấp bằng quyền sử dụng đất, thế chấp dự án và nhà ở hình thành trong tương lai thuộc các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn TP Hà Nội.

 • Hàng chục hộ dân bức xúc vì mua nhà chục năm không có sổ đỏ

  Hàng chục hộ dân bức xúc vì mua nhà chục năm không có sổ đỏ

  23/08/2018 9:34 AM

  Các hộ dân mua nhà của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 8, chi nhánh TP Cần Thơ, bức xúc cho rằng sổ đỏ của họ bị công ty thế chấp vay tiền ngân hàng.

 • CHUYỆN LẠ: TP.HCM yêu cầu ngân hàng KHUYẾN CÁO chủ đầu tư công bố thông tin dự án thế chấp cho người dân

  CHUYỆN LẠ: TP.HCM yêu cầu ngân hàng KHUYẾN CÁO chủ đầu tư công bố thông tin dự án thế chấp cho người dân

  22/08/2018 9:16 AM

  CafeLand - UBND Thành phố vừa yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM có khuyến cáo về việc khi cho các chủ đầu tư dự án vay vốn, để thực hiện dự án đầu tư xây dựng chung cư cần công khai minh bạch các thông tin thế chấp để người dân được biết.

 • Chủ dự án bị truy nã, khách hàng có nguy cơ mất trắng

  Chủ dự án bị truy nã, khách hàng có nguy cơ mất trắng

  22/08/2018 11:25 AM

  CafeLand - Việc Công an tỉnh Khánh Hoà phát lệnh truy nã đối với ông Nguyễn Việt Hùng, Giám đốc Công ty TNHH TM-DV Thiên Nhân II, chủ đầu tư dự án Ocean View Nha Trang khiến nhiều người hoang mang, nhất là những khách hàng đã “chồng” tiền mua các lô đất tại dự án này, bởi nhiều khả năng họ sẽ bị mất trắng.

 • Chủ dự án Ocean View Nha Trang bị truy nã

  Chủ dự án Ocean View Nha Trang bị truy nã

  17/08/2018 9:31 AM

  CafeLand - Công an tỉnh Khánh Hoà vừa có quyết định truy nã bị can Nguyễn Việt Hùng (44 tuổi) Giám đốc Công ty TNHH Thương mại – Dich vụ (TM-DV) Thiên Nhân II, có trụ sở giao dịch ở 40/12 Xuân Thủy, phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM – Chủ đầu tư Dự án Khu biệt thự Ocean View Nha Trang (Khánh Hòa).

 • Khu biệt thự và hàng chục ha đất khiến cựu Bí thư vào nhà giam

  Khu biệt thự và hàng chục ha đất khiến cựu Bí thư vào nhà giam

  12/08/2018 1:30 PM

  Ông Nguyễn Hồng Khanh – Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư TX. Bến Cát, tỉnh Bình Dương cấu kết với lãnh đạo ngân hàng gây thất thoát hàng tỷ đồng vừa bị khởi tố, bắt tạm giam. Căn biệt thự cùng nhà xưởng khiến cựu Bí thư vào nhà giam nay trở thành nhà hoang trên đất cỏ mọc um lùm.

 • Khánh Hoà: Dự án HUD Building Nha Trang đang bán căn hộ thế chấp ngân hàng

  Khánh Hoà: Dự án HUD Building Nha Trang đang bán căn hộ thế chấp ngân hàng

  09/08/2018 7:58 AM

  CafeLand - Theo thông tin từ Sở Xây dựng Khánh Hoà, các căn hộ của dự án trên hiện đang thế chấp tại ngân hàng. Do đó, chủ đầu tư chỉ được ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai sau khi gửi giấy tờ chứng minh đã giải chấp.

 • Điểm mặt hàng loạt dự án bất động sản bị “cắm” ở VAMC

  Điểm mặt hàng loạt dự án bất động sản bị “cắm” ở VAMC

  24/07/2018 2:57 PM

  CafeLand - Theo Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC), hiện nhiều dự án bất động sản ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, đáng chú ý là Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng đang được thế chấp tại công ty này.

 • TP.HCM: Ngăn chặn chủ đầu tư dùng căn hộ đã bán thế chấp ngân hàng

  TP.HCM: Ngăn chặn chủ đầu tư dùng căn hộ đã bán thế chấp ngân hàng

  21/03/2017 4:06 PM

  CafeLand - UBND Thành phố đã chấp thuận đề xuất của Sở Tư pháp về các biện pháp để hạn chế, ngăn chặn tình trạng một số chủ đầu tư dùng các căn hộ đã bán cho khách hàng để thế chấp các khoản vay ngân hàng.

 • Họp báo dự án thế chấp ngân hàng, “hé lộ” thông tin thế chấp bằng quyền tài sản

  Họp báo dự án thế chấp ngân hàng, “hé lộ” thông tin thế chấp bằng quyền tài sản

  30/07/2016 1:23 AM

  CafeLand – Thông tin về thế chấp bằng quyền tài sản được ông Phạm Ngọc Liên - Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM thuộc Sở Tài Nguyên Môi trường cho biết tại buổi họp báo về việc công bố các dự án thế chấp ngân hàng vào chiều qua (29/7).

 • Công khai dự án thế chấp: Doanh nghiệp BĐS lo bán hàng gặp khó

  Công khai dự án thế chấp: Doanh nghiệp BĐS lo bán hàng gặp khó

  29/07/2016 8:58 AM

  CafeLand - Ngay khi Sở Tài Nguyên Môi trường Tp.HCM công bố danh sách 77 dự án nhà ở đang thế chấp ngân hàng, thị trường bất động sản đã chịu ảnh hưởng tức thì. Người mua nhà khi đọc được thông tin trên cũng tỏ ra thận trọng hơn và nhiều doanh nghiệp có tên trong danh sách đã lên tiếng phản hồi.

 • Doanh nghiệp “phản pháo” vì có tên trong danh sách dự án nhà ở đang thế ngân hàng

  Doanh nghiệp “phản pháo” vì có tên trong danh sách dự án nhà ở đang thế ngân hàng

  25/07/2016 6:07 PM

  CafeLand – Liên quan đến vụ danh sách 77 dự án nhà ở đang thế ngân hàng mà Sở Tài Nguyên Môi Trường TP.HCM vừa công bố và CafeLand đã thông tin đến bạn đọc mới đây, Công ty TNHH Xây dựng Kinh doanh Nhà Gia Hòa – Doanh nghiệp có tên và dự án trong danh sách này đã lên tiếng đính chính.

 • Bất động sản 24h: TP.HCM công bố loạt dự án thế chấp ngân hàng

  Bất động sản 24h: TP.HCM công bố loạt dự án thế chấp ngân hàng

  25/07/2016 5:18 PM

  CafeLand - Điều kiện để doanh nghiệp cải tạo, xây mới chung cư cũ; Xử lý vi phạm trật tự xây dựng băn khoăn khi "bảo bối" cắt điện, nước không còn; "Hé lộ" danh sách 55 dự án nhà ở thế chấp ngân hàng... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

 • "Hé lộ" danh sách 55 dự án nhà ở thế chấp ngân hàng (Phần 2)

  "Hé lộ" danh sách 55 dự án nhà ở thế chấp ngân hàng (Phần 2)

  25/07/2016 11:39 AM

  Như đã giới thiệu ở cuối bài 1, bài 2 của loạt bài viết về các dự án nhà ở thế chấp ngân hàng này sẽ thông tin đến bạn đọc 22 dự án nhà ở thế chấp ngân hàng ở các dự án thế chấp ở "Quận chữ". Trong danh sách này có những cái tên lớn như Ehome 3, City Garden, Sunny Plaza, Nine South Vina Nam Phú, Cao ốc Hưng Phát,...

 • "Hé lộ" danh sách 55 dự án nhà ở thế chấp ngân hàng

  "Hé lộ" danh sách 55 dự án nhà ở thế chấp ngân hàng

  23/07/2016 4:02 PM

  CafeLand – Theo thống kê mới nhất, tính đến ngày 8/6, toàn TP.HCM có 77 dự án nhà ở thế chấp ngân hàng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai.

 • Công khai các dự án đang “cắm” ngân hàng: Cần thiết để bảo vệ người mua nhà

  Công khai các dự án đang “cắm” ngân hàng: Cần thiết để bảo vệ người mua nhà

  23/07/2016 8:25 PM

  CafeLand - UBND TP.HCM vừa yêu cầu công khai thông tin về các dự án bất động sản đang thế chấp ngân hàng nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiếu thông tin của người tham gia giao dịch bất đống sản. Nhiều ý kiến kỳ vọng động thái này của TP.HCM sẽ bảo vệ được quyền lợi của khách mua nhà.

 • Tp.HCM sẽ công khai dự án đang thế chấp ngân hàng

  Tp.HCM sẽ công khai dự án đang thế chấp ngân hàng

  15/07/2016 11:16 AM

  CafeLand - UBND Tp.HCM vừa có văn bản về việc xử lý vướng mắc liên quan đến thế chấp tài sản là dự án phát triển nhà ở, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho người mua nhà tại các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn thành phố.

 • Dự án nhà ở nào đang thế chấp ngân hàng?

  Dự án nhà ở nào đang thế chấp ngân hàng?

  15/07/2016 2:36 PM

  CafeLand - Đây là câu hỏi mà nhiều bạn đọc là cư dân, là khách mua nhà tại các dự án nhà ở vẫn đều đặn gởi đến CafeLand kể từ vụ lùm sùm “siết nợ” tại dự án Chung cư Harmona. Các câu hỏi thường thấy là dự án A có bị đem thế chấp? Chủ đầu tư B có uy tín không? Mua nhà dự án C có an toàn?.

Dự án nhà ở thế chấp ngân hàng