Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 23:47 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

TP.HCM: Rà soát quy hoạch các quận vùng ven, lưu ý khu Đông

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 22/09/2015 4:33 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Đó là chỉ đạo của UBND Thành phố với Sở Quy hoạch - Kiến trúc và các sở-ngành liên quan.

Cụ thể là rà soát, nghiên cứu các nội dung điều chỉnh quy hoạch đô thị toàn Thành phố theo nhu cầu phát triển đô thị thực tiễn hiện nay. Trong đó, ưu tiên rà soát các quận ven (quận 2, 9, 7, 12, Tân Phú, Bình Tân, Gò Vấp...). 

Một phần khu Đông TP.HCM (đoạn giao lộ Mai Chí Thọ - Xa lộ Hà Nội)

Riêng khu vực phía Đông (gồm các quận 2, 9 và Thủ Đức), đã được Thành phố xác định là một trong bốn hướng phát triển chính nên phải đảm bảo phát triển đô thị một cách bền vững. Việc phân bổ quy mô dân số và các chỉ tiêu quy hoạch đô thị phải có sự khác biệt so với các khu vực khác có tốc độ phát triển đô thị hóa chậm. 

Nguyên nhân là do hiện khu Đông phát triển mạnh hơn các khu khác, trong khi công tác quy hoạch thì không có sự khác biệt, dẫn đến tính trạng quy mô dân số tại khu vực này gia tăng nhanh gây áp lực đến hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội,…

N.Đăng

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > TP.HCM: Rà soát quy hoạch các quận vùng ven, lưu ý khu Đông