CafeLand - Đó là chỉ đạo của UBND Thành phố với Sở Quy hoạch - Kiến trúc và các sở-ngành liên quan.

Cụ thể là rà soát, nghiên cứu các nội dung điều chỉnh quy hoạch đô thị toàn Thành phố theo nhu cầu phát triển đô thị thực tiễn hiện nay. Trong đó, ưu tiên rà soát các quận ven (quận 2, 9, 7, 12, Tân Phú, Bình Tân, Gò Vấp...).

Một phần khu Đông TP.HCM (đoạn giao lộ Mai Chí Thọ - Xa lộ Hà Nội)

Riêng khu vực phía Đông (gồm các quận 2, 9 và Thủ Đức), đã được Thành phố xác định là một trong bốn hướng phát triển chính nên phải đảm bảo phát triển đô thị một cách bền vững. Việc phân bổ quy mô dân số và các chỉ tiêu quy hoạch đô thị phải có sự khác biệt so với các khu vực khác có tốc độ phát triển đô thị hóa chậm.

Nguyên nhân là do hiện khu Đông phát triển mạnh hơn các khu khác, trong khi công tác quy hoạch thì không có sự khác biệt, dẫn đến tính trạng quy mô dân số tại khu vực này gia tăng nhanh gây áp lực đến hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội,…

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.