Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 21/10/2016 | 18:52 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

TPHCM: Ấp Doi bị “treo” triền miên

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 13/09/2012 7:41 AM

   Chế độ đọc sách   

Ngày 12- 9, Ủy ban MTTQ TPHCM đã khảo sát thực tế các quy hoạch, dự án kéo dài tại quận Gò Vấp.

Theo Phòng Quản lý Đô thị quận Gò Vấp, quy hoạch “treo” của ấp Doi (khu phố 8, phường 15) kéo dài gây bức xúc nhất trên địa bàn quận. Ấp Doi là một bán đảo, bao quanh bởi sông Vàm Thuật, có diện tích 40 ha. Năm 2007, khi UBND TP phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch toàn quận Gò Vấp, ấp Doi thành khu đất hỗn hợp (gồm đất ở, đất công viên cây xanh và đất công trình công cộng). Hiện nay, quận đã lập quy hoạch đồ án chi tiết 1/500 ấp Doi và đang trình Sở Quy hoạch - Kiến trúc thẩm định.

Do quy hoạch kéo dài nhưng chưa tìm được chủ đầu tư dự án, hệ thống hạ tầng ở ấp Doi không được đầu tư nên rất nhếch nhác. Cách duy nhất để vào ấp Doi  là phải đi nhờ tuyến đường đất của phường Thạnh Xuân, quận 12. Dân số ấp Doi đã lên tới 665 hộ dân với 2.795 nhân khẩu nhưng chỉ có 3 hộ được cấp chủ quyền nhà và 45 hộ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Người dân ấp Doi kiến nghị được xây cất tạm và đồng ý tháo dỡ không bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất nhưng vẫn không được địa phương cho phép.

Theo T.Sương (NLĐ)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > TPHCM: Ấp Doi bị “treo” triền miên