Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 21/10/2016 | 23:59 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

TP HCM: Nhà đầu tư ngoại trả lại dự án khu đất “vàng”

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 08/10/2015 10:06 PM

   Chế độ đọc sách   

Hongkong Land và Sumitomo Realty & Development xin trả lại dự án có số vốn đầu tư hơn 7.100 tỉ đồng tại "khu đất vàng" số 164 Đồng Khởi, quận 1, TP HCM.

Trong văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ ngày 5-10, UBND TP HCM cho biết Liên danh Công ty Hongkong Land (Vương quốc Anh) và Sumitomo Realty & Development (Nhật Bản) không tiếp tục thực hiện dự án tại "khu đất vàng” số 164 đường Đồng Khởi, quận 1.

Lý do mà liên danh này xin rút khỏi dự án là vì TP HCM không cố định chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng Khu B cũng như không xác định rõ và cố định thời gian hoàn tất việc bồi thường, giải phóng mặt bằng để bàn giao cho nhà đầu tư nên không thể đầu tư và tiến hành dự án theo như những điều khoản và điều kiện mà thành phố đã đưa ra liên quan đến tổng giá đất

UBND TP HCM nhận định việc ấn định mức giá cố định trong toàn bộ quá trình thực hiện và hoàn thành dự án là không thể thực hiện được do quá trình thực hiện thương thảo, bồi thường cho các hộ dân ở khu B thường rất phức tạp. Về thời gian bàn giao, TP cũng chỉ có thể dự kiến được thời gian hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; không thể xác định thời gian cụ thể cố định.

Do đó, UBND TP trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận việc Liên danh Công ty Hongkong Land và Sumitomo Realty & Development không tiếp tục thực hiện dự án tại số 164 đường Đồng Khởi và TP sẽ tổ chức lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo quy định pháp luật hiện hành.

Một góc khu đất vàng 164 Đồng Khởi, quận 1 

Một góc "khu đất vàng" 164 Đồng Khởi, quận 1

Năm 2013, UBND TP đã phê duyệt, chỉ định liên danh Hongkong Land và Sumitomo Realty& Development làm nhà đầu tư thực hiện dự án "khu đất vàng" 164 Đồng Khởi có diện tích gần 9.800 m2. Khu đất này giáp với các đường Nguyễn Du, Đồng Khởi, Lý Tự Trọng và Trường THPT Trần Đại Nghĩa. Bên phải khu đất là nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TP và quảng trường; bên trái là công viên, VincomCenter và trụ sở UBND TP.

Dự kiến khu đất này sẽ được xây khu thương mại, dịch vụ, văn hóa với tổng vốn đầu tư dự án 7.168 tỉ đồng, trong đó tiền bồi thường, hỗ trợ di dời là gần 3.800 tỉ đồng.

Trước đó, từ năm 2009 "khu đất vàng" 164 Đồng Khởi đã thu hút gần 70 nhà đầu tư xin tham gia đầu tư, trong đó một số nhà đầu tư lớn với vốn sở hữu trên 1 tỉ USD.

N.Phan (Người Lao Động)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > TP HCM: Nhà đầu tư ngoại trả lại dự án khu đất “vàng”