Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 21/10/2016 | 16:42 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Thanh tra toàn diện Dự án Khu dân cư Phi Long 5

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 13/09/2016 11:32 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Thanh tra Thành phố vừa công bố Quyết định thanh tra toàn diện Dự án Khu dân cư Phi Long 5 – Lô số 5 – Khu 9A+B – Đô thị mới Nam thành phố, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh do Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Nam (nay là Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Văn hóa Việt) làm chủ đầu tư.

Một góc dự án Khu dân cư Phi Long 5

Thời gian tiến hành thanh tra là 45 ngày, kể từ ngày 5/9/2016. Thời điểm để thanh tra là từ khi dự án bắt đầu thực hiện đến ngày 31/7/2016. 

Nội dung thanh tra gồm: Việc lập thủ tục đầu tư và được chấp thuận đầu tư xây dựng tại dự án theo phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và phê duyệt thiết kế kỹ thuật hạng mục san nền của Ban Quản lý Khu Nam; việc thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng; việc lập thủ tục thu hồi, giao đất để các cơ quan có thẩm quyền trình UBND TP ra quyết định giao đất.

Việc ký kết và thực hiện các hợp đồng tư vấn (thiết kế, giám sát), hợp đồng thi công với đơn vị thi công; tiến độ thực hiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, xây dựng nhà ở, công viên cây xanh,… tại dự án; việc ký kết các hợp đồng hợp tác nhận góp vốn của công ty với người dân tại dự án.

Các hạng mục xây dựng không đúng so với phê duyệt của các cơ quan có thẩm quyền; việc kiểm tra, xử lý vi phạm của các cơ quan chức năng có thẩm quyền và việc chấp hành của công ty tại dự án.

Tình hình hoạt động thu, chi, kết quả hoạt động kinh doanh trong quá trình thực hiện dự án; việc thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với ngân sách nhà nước: các khoản thuế liên quan đến dự án, tiền sử dụng đất, các khoản nghĩa vụ tài chính khác (nếu có).

Tình hình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho các hộ dân tại dự án.

Việc khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của người dân liên quan đến dự án và việc giải quyết khiếu nại, tố cáo và xử lý kiến nghị, phản ánh của cơ quan có thẩm quyền (Ban Quản lý Khu Nam, UBND huyện Bình Chánh).

Năm 2002, khu dân cư Phi Long 5, đường Nguyễn Văn Linh, xã Bình Hưng, H.Bình Chánh, TP.HCM, do Công ty cổ phần đầu tư VN làm chủ đầu tư với tổng cộng hơn 200 nền nhà được bán cho người dân. Theo hồ sơ thiết kế được phê duyệt, Phi Long 5 có đầy đủ cơ sở hạ tầng, gồm công viên cây xanh, khu trung tâm thương mại, hệ thống cống thoát nước, hệ thống điện, nước sinh hoạt sẽ được đưa đến từng nhà...

Tuy nhiên đến tận cuối năm 2014, người dân tại dự án vẫn không có nước sinh hoạt, phần đất dành làm công viên đã bị chủ đầu tư dùng làm nhà hàng và nhà làm việc, chưa được cấp sổ đỏ,…

 

N.Đăng

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Thanh tra toàn diện Dự án Khu dân cư Phi Long 5