CafeLand - Thanh tra Thành phố vừa công bố Quyết định thanh tra toàn diện Dự án Khu dân cư Phi Long 5 – Lô số 5 – Khu 9A+B – Đô thị mới Nam thành phố, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh do Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Nam (nay là Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Văn hóa Việt) làm chủ đầu tư.

Một góc dự án Khu dân cư Phi Long 5

Thời gian tiến hành thanh tra là 45 ngày, kể từ ngày 5/9/2016. Thời điểm để thanh tra là từ khi dự án bắt đầu thực hiện đến ngày 31/7/2016.

Nội dung thanh tra gồm: Việc lập thủ tục đầu tư và được chấp thuận đầu tư xây dựng tại dự án theo phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và phê duyệt thiết kế kỹ thuật hạng mục san nền của Ban Quản lý Khu Nam; việc thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng; việc lập thủ tục thu hồi, giao đất để các cơ quan có thẩm quyền trình UBND TP ra quyết định giao đất.

Việc ký kết và thực hiện các hợp đồng tư vấn (thiết kế, giám sát), hợp đồng thi công với đơn vị thi công; tiến độ thực hiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, xây dựng nhà ở, công viên cây xanh,… tại dự án; việc ký kết các hợp đồng hợp tác nhận góp vốn của công ty với người dân tại dự án.

Các hạng mục xây dựng không đúng so với phê duyệt của các cơ quan có thẩm quyền; việc kiểm tra, xử lý vi phạm của các cơ quan chức năng có thẩm quyền và việc chấp hành của công ty tại dự án.

Tình hình hoạt động thu, chi, kết quả hoạt động kinh doanh trong quá trình thực hiện dự án; việc thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với ngân sách nhà nước: các khoản thuế liên quan đến dự án, tiền sử dụng đất, các khoản nghĩa vụ tài chính khác (nếu có).

Tình hình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho các hộ dân tại dự án.

Việc khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của người dân liên quan đến dự án và việc giải quyết khiếu nại, tố cáo và xử lý kiến nghị, phản ánh của cơ quan có thẩm quyền (Ban Quản lý Khu Nam, UBND huyện Bình Chánh).

Năm 2002, khu dân cư Phi Long 5, đường Nguyễn Văn Linh, xã Bình Hưng, H.Bình Chánh, TP.HCM, do Công ty cổ phần đầu tư VN làm chủ đầu tư với tổng cộng hơn 200 nền nhà được bán cho người dân. Theo hồ sơ thiết kế được phê duyệt, Phi Long 5 có đầy đủ cơ sở hạ tầng, gồm công viên cây xanh, khu trung tâm thương mại, hệ thống cống thoát nước, hệ thống điện, nước sinh hoạt sẽ được đưa đến từng nhà...

Tuy nhiên đến tận cuối năm 2014, người dân tại dự án vẫn không có nước sinh hoạt, phần đất dành làm công viên đã bị chủ đầu tư dùng làm nhà hàng và nhà làm việc, chưa được cấp sổ đỏ,…

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Quan tâm nhất

t
trần van thọ 10/07/2018 5:14 PM

Dự án KDC Hải Yến lừa đảo người dân gần 10 năm như vậy mà chính quyền chẳng đã động gì đến hết, công lý ở đâu trên đất nước này, nhiều người dân tích gốp cả một đời dành dụm mua được lô đất để an cư vậy mà ngót gần 10 năm vẫn chưa biết vị trí đất mình ở đâu, đời người có bao nhiêu lần 10 năm... rất đau lòng, kêu trời trời không thấu kêu đất đất không nghe. Chính quyền không biết hay chính quyền đang dung túng cho bọn khốn nạn hút máu dân lành. Bác Trọng, Bác Vượng, Người đốt lò vĩ đại đang ở đâu đây, ông đang đốt những cây củi tươi để thu tiền về cho nhà nước cho chính phủ (được đồng nào hay đồng đó), nhưng tiền, đất của dân bị bọn khốn nào cấu kết với một lũ sâu bọ đại diện cho chính quyền lừa đảo dân thì ai đứng ra dành quyền lợi cho họ đây. Trên đất nước này còn rất rất nhiều dự án kiểu 3 không như Hải Yến lắm, dân tình rất oán h

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.