Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 23:14 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Người dân mòn mỏi chờ cấp số đỏ suốt 17 năm

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 02/08/2014 8:00 AM

   Chế độ đọc sách   

5 hộ giáo viên ở Quảng Nam được chính quyền địa phương phân bổ đất xây nhà nhưng suốt 17 năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ.

17 năm trôi qua, 5 gia đình giáo viên ngụ thôn Ngọc Vinh, xã Điện Ngọc, huyện Điện Bàn (Quảng Nam) luôn sống trong cảnh lo âu thấp thỏm, không biết khi nào chính quyền địa phương sẽ yêu cầu dỡ nhà để bàn giao đất cho Nhà Nước.

Năm 1993, 5 hộ giáo viên gồm: Đỗ Văn Trung (53 tuổi), Phạm Thị Hiền (52 tuổi), Đặng Thị Diệp (60 tuổi), Phan Thị Tân (49 tuổi), là giáo viên Trường THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc và Phan Thị Thanh (53 tuổi), giáo viên Trường Tiểu học Phạm Như Xương, từ nơi khác đến công tác tại địa phương. Năm 1997, UBND xã Điện Ngọc phân bổ các gia đình trên xây nhà trên khu đất ruộng thuộc tổ 4, thôn Ngọc Vinh để các thầy, cô giáo yên tâm công tác.

Khu vực đất không có bìa đỏ của 5 hộ giáo viên. Ảnh: T.C

Sau một thời gian sinh sống, 5 hộ giáo viên xin chính quyền địa phương cấp sổ đỏ nhưng gặp khó khăn. Các thầy, cô liên tục làm đơn kiến nghị, trình bày nguyện vọng mong được giải quyết nhưng UBND xã Điện Ngọc vẫn chưa có hồi âm.

Trong suốt 17 năm qua, các hộ giáo viên đóng thuế đều đặn nhưng đến năm 2013, chính quyền địa phương không thu thuế nữa vì không có bìa đất. Năm 2014, UBND xã Điện Ngọc cho biết, muốn có bìa đất phải bỏ tiền mua lại diện tích đất ở, mỗi phần đất khoảng 300 triệu đồng.

Hiện, UBND huyện Điện Bàn đang làm rõ vụ việc, nếu 5 gia đinh trên là những hộ đầu tiên đến khai hoang khu đất đồng không mông quạnh và đóng thuế đấy đủ suốt 17 năm, huyện sẽ xem xét cấp bìa đỏ mà không phải bỏ tiền mua.

C.N (Người đưa tin)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Người dân mòn mỏi chờ cấp số đỏ suốt 17 năm