5 hộ giáo viên ở Quảng Nam được chính quyền địa phương phân bổ đất xây nhà nhưng suốt 17 năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ.

17 năm trôi qua, 5 gia đình giáo viên ngụ thôn Ngọc Vinh, xã Điện Ngọc, huyện Điện Bàn (Quảng Nam) luôn sống trong cảnh lo âu thấp thỏm, không biết khi nào chính quyền địa phương sẽ yêu cầu dỡ nhà để bàn giao đất cho Nhà Nước.

Năm 1993, 5 hộ giáo viên gồm: Đỗ Văn Trung (53 tuổi), Phạm Thị Hiền (52 tuổi), Đặng Thị Diệp (60 tuổi), Phan Thị Tân (49 tuổi), là giáo viên Trường THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc và Phan Thị Thanh (53 tuổi), giáo viên Trường Tiểu học Phạm Như Xương, từ nơi khác đến công tác tại địa phương. Năm 1997, UBND xã Điện Ngọc phân bổ các gia đình trên xây nhà trên khu đất ruộng thuộc tổ 4, thôn Ngọc Vinh để các thầy, cô giáo yên tâm công tác.

Khu vực đất không có bìa đỏ của 5 hộ giáo viên. Ảnh: T.C

Sau một thời gian sinh sống, 5 hộ giáo viên xin chính quyền địa phương cấp sổ đỏ nhưng gặp khó khăn. Các thầy, cô liên tục làm đơn kiến nghị, trình bày nguyện vọng mong được giải quyết nhưng UBND xã Điện Ngọc vẫn chưa có hồi âm.

Trong suốt 17 năm qua, các hộ giáo viên đóng thuế đều đặn nhưng đến năm 2013, chính quyền địa phương không thu thuế nữa vì không có bìa đất. Năm 2014, UBND xã Điện Ngọc cho biết, muốn có bìa đất phải bỏ tiền mua lại diện tích đất ở, mỗi phần đất khoảng 300 triệu đồng.

Hiện, UBND huyện Điện Bàn đang làm rõ vụ việc, nếu 5 gia đinh trên là những hộ đầu tiên đến khai hoang khu đất đồng không mông quạnh và đóng thuế đấy đủ suốt 17 năm, huyện sẽ xem xét cấp bìa đỏ mà không phải bỏ tiền mua.

C.N (Người đưa tin)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.