Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 23:53 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hoàng Quân và cửa thoát nhà ở xã hội

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 07/12/2013 11:12 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Trong thời buổi bất động sản khó khăn như hiện nay thì gói tín dụng 30.000 tỷ ra đời như là cứu cánh cho các doanh nghiệp trong ngành. Tuy nhiên, để được hưởng ưu đãi của gói tín dụng này, doanh nghiệp phải kèm thực hiện được yêu cầu là “phục vụ cho xã hội”.

Hoàng Quân Plaza được khởi công hoành tráng với sự tham dự của nhiều quan chức. Ảnh: HQC

Báo cáo tài chính của doanh nghiệp là cơ sở đầu tiên được các “bác sỹ tài chính” khám bệnh cho một doanh nghiệp bất kỳ. Thật vậy, “soi” bản báo cáo tài chính quý III/2013 của Công ty địa ốc Hoàng Quân – Doanh nghiệp đầu tiên khởi công dự án nhà ở xã hội ở TP.HCM ta thấy có nhiều triệu chứng của “bệnh cạn tiền”. Cụ thể, theo báo cáo thì lợi nhuận quý 3/2013 của công ty tăng gấp 15 lần so với cùng kỳ năm trước với khoản lã 15,12 tỷ đồng. Khoản lãi trong quý 3 tăng “đột biến” đã nâng lợi nhuận sau thuế trong 9 tháng lên 27,95 tỷ đồng.

Dù đạt kết quả kinh doanh khả quan trong quý III và trong 9 tháng nhưng so với mục tiêu lợi nhuận trước thuế 100 tỷ đồng đã được Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2013 thông qua thì hiện nay mới đạt được gần 37% kế hoạch đề ra.

Điểm đáng lo ngại là tiền và các khoản tương đương tiền của Hoàng Quân chỉ còn hơn 7 tỷ đồng, trong khi công ty vẫn còn mang khối nợ 1.830 tỷ (trong đó nợ ngắn hạn gần 1.300 tỷ) và vốn chủ sở hữu chỉ 960,8 tỷ.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên báo điện tử VnExpress, ông Trương Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Công ty địa ốc Hoàng Quân, cho biết: “Do đã báo cáo với Bộ Xây dựng và chính quyền địa phương, dự kiến năm nay chúng tôi sẽ thực hiện tối thiểu 3 trên tổng số 4 dự án nhà ở xã hội. Chúng tôi kỳ vọng sẽ trở thành đơn vị tiên phong về nhà ở xã hội ở khu vực phía Nam".

Thông tin về 4 dự án cũng được ông tiết lộ gồm: Dự án Hoàng Quân Plaza gồm 4 block với 1.735 căn hộ tại TP.HCM; Khu dân cư Bình Minh chuyển sang nhà ở xã hội có cơ chế bán, thuê mua rộng rãi cho người dân tại Vĩnh Long và Cần Thơ; Khu tái định cư phường Thường Thạnh - Cần Thơ 12 ha tại TP Cần Thơ có đất sạch 11,35 ha; Dự án có diện tích 80 ha tại Bình Thuận.

Dù có nhiều điểm bất an về tài chính nhưng mới đây, doanh nghiệp này đã có buổi tổ chức khởi công khá hoành tráng dự án nhà ở xã hội đầu tiên ở TP.HCM là Hoàng Quân Plaza tại đường Nguyễn Văn Linh thuộc Phường 7, Quận 8.

Bài 2: Hoàng Quân Plaza 10 năm và 4 lần khởi công

Trần Nguyên

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Hoàng Quân và cửa thoát nhà ở xã hội