Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ ba, 25/10/2016 | 06:50 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giá vàng phục hồi, đôla yếu đi trước kỳ nghỉ năm mới

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 25/12/2015 8:20 AM

   Chế độ đọc sách   

Chủ đề: Giá vàng hôm nay
Phiên tăng trở lại hôm qua được xem như bù đắp phần nào những gì giá vàng đã mất trước đó.
Thị trường đóng cửa hôm nay và sẽ quay trở lại giao dịch vào đầu tuần sau. Cuối phiên hôm thứ 5 và cũng là chốt tuần, giá vàng giao ngay tăng 0,54% lên 1.076,3 USD mỗi ounce. Trước đó, ở hai phiên gần đây, giá kim loại quý này từng mất 0,7%. Trong phiên trước kỳ nghỉ Giáng sinh, vàng giao tháng 2 của Mỹ cũng tăng 0,71% khi đạt 1.075,9 USD.
 
Giá vàng tăng, đôla giảm trước ngày Giáng sinh. 
 
Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa ở 32,97 - 33,03 triệu đồng một lượng. Mức giá này cao hơn thế giới khoảng gần 4 triệu đồng (chưa kể thuế, phí gia công).
 
Đồng đôla Mỹ hôm qua trượt 0,4% so với các đồng tiền ở rổ ngoại tệ mạnh. Các dữ liệu hôm qua cũng cho thấy đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ giảm nhiều hơn dự báo và xuống mức thấp của gần 42 năm. Tuy nhiên, dữ liệu này lại tỏ ra thiếu đồng bộ với một số chỉ báo khác khi các đơn hàng sản xuất mới tại Mỹ lại giảm trong tháng 11.
 
Giá vàng thỏi đã giảm 9% trong năm nay với một phần ba thời gian thường là giảm giá do những lo ngại Fed tăng lãi suất. "Trước đợt tăng lãi suất, có rất nhiều tâm lý bi quan nhưng đến giờ thì mọi thứ đã cân bằng trở lại, giá vàng được hỗ trợ trong ngắn hạn", Warren Kreyzig - chuyên gia của Julius Baer cho biết. "Tuy nhiên, một khi mọi người bắt đầu nói nhiều về câu chuyện giảm phát đang xảy ra ở các nền kinh tế, tăng trưởng ở Mỹ, ảnh hưởng lên giá vàng có lẽ lại là những đợt giảm giá", ông này nói thêm.
 
Theo vị chuyên gia này, với đợt tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ vừa rồi của Mỹ, câu hỏi tiếp theo sẽ là tốc độ tăng của các lần tiếp theo là gì.
 
Giá bạc hôm qua cũng tăng 0,7% lên 14,39 USD một ounce sau khi đạt 14,4 USD đầu phiên. Palladium và platinum cùng tăng giá.

Thanh Thanh Lan (VnExpress)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Giá vàng phục hồi, đôla yếu đi trước kỳ nghỉ năm mới