Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ tư, 26/10/2016 | 01:03 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Chứng khoán kéo giá vàng đi xuống

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 07/04/2016 8:33 AM

   Chế độ đọc sách   

Vàng giảm giá 1% trong phiên hôm qua sau khi chứng kiến các cổ phiếu phục hồi.
Vàng giao ngay giảm 0,6% xuống 1.223,73 USD, trong phiên có lúc kim loại này giảm 1,1%. Vàng giao tháng 6 cũng giảm 0,5% giá trị và lùi xuống 1.223,8 USD. Trong nước, giá vàng hôm qua đóng cửa ở 33,11-33,1 triệu đồng. Vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá khoảng 33 triệu đồng, rẻ hơn vàng SJC hơn trăm nghìn đồng.
 
Giá vàng liên tục rung lắc trong tuần qua. Ảnh: WSJ.
 
Các nhà chính sách của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã tranh cãi có nên tăng lãi suất trong tháng 4 hay không trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại và tiềm ẩn những rủi ro.
 
Tai Wong, Giám đốc bộ phận kinh doanh kim loại quý và khoáng sản tại BMO Capital Markét ở New York nói: "Giá vàng đã có những thay đổi giật cục quanh thời điểm Fed đưa ra tuyên bố vào tháng 3. Ban đầu giá rơi gần 1% khi có lời phân tích của hai quan chức Fed rằng họ muốn tăng lãi suất. Sau đó, giá lại quay đầu vì có thông điệp cho rằng cần cẩn trọng khi tăng lãi suất".
 
Do đó, vàng rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất vì nó sẽ đẩy chi phí cơ hội của việc nắm giữ các tài sản không sinh lời lên cao. Trong 3 tháng đầu năm 2016, giá vàng đã có một giai đoạn thăng hoa khi tăng gần 16% - mức tăng cao nhất gần 3 thập kỷ.
 
Đồng đôla cũng yếu đi trong ngày hôm qua khi quay đầu giảm so với các đồng tiền chủ chốt khác. Hiện giá đôla đã xuống mức thấp nhất 17 tháng so với đồng yen.
 
Quỹ Tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR hôm qua đã giảm tài sản nắm giữ. Có thông tin cho rằng đây là tuần bán ròng đầu tiên trong năm nay của SPDR.

Thanh Thanh Lan (VnExpress)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Chứng khoán kéo giá vàng đi xuống