Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 07:56 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo làm rõ vụ “Dự án sai từ... trên tỉnh”

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 11/01/2014 9:01 AM

   Chế độ đọc sách   

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ các dấu hiệu sai phạm tại dự án khu dân cư hồ Toàn Thành, TP.Thanh Hóa mà Báo Pháp luật Việt Nam đề cập trong bài viết “Dự án sai từ... trên tỉnh”.
 
Trước đó, mặc dù chưa có quyết định thu hồi đất, chưa có phương án đền bù tài sản là đất ở hợp pháp, nhưng UBND TP.Thanh Hóa vẫn lấy đất của dân đem đấu giá, bán cho Cty CP Xây dựng Thanh Hóa (nay là TCty CP Xây dựng Thanh Hóa), sau đó doanh nghiệp này đã bán cho các cá nhân khác, gây bức xúc trong dư luận.
 
Ngay sau khi Báo Pháp luật Việt Nam có bài phản ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến đã ký Văn bản số 10178 giao cho UBND TP.Thanh Hóa và các cơ quan liên quan kiểm tra xác minh làm rõ. 
 
Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, bước đầu UBND phường Ba Đình và  UBND TP.Thanh Hóa  đã phải thừa nhận “một phần cái sai” là do “không có sự khảo sát kỹ về khối lượng đền bù giải phóng mặt bằng (GPMB) khi lập quy hoạch dự án, có 47 hộ gia đình và cơ quan bị ảnh hưởng, nhiều hộ phải di chuyển hoàn toàn, trong khi đó mặt bằng quy hoạch không có quỹ đất cho tái định cư, do đó khi triển khai dự án gặp nhiều khó khăn”.
 
Ông Trịnh Quốc Văn - chủ hộ tại địa chỉ 60 Đinh Công Tráng, Ba Đình cho biết, phần đất 186m2 của gia đình quản lý, sử dụng trước năm 1980, hơn 30 năm nay không tranh chấp với ai, gia đình vốn dùng làm nhà xưởng nhưng khi bị thu hồi thì không được tính đền bù về đất mà chỉ đền bù tài sản trên đất với số tiền 97 triệu đồng. Ông Văn cho hay, “dự án có nhiều khuất tất” và đặt câu hỏi không rõ căn cứ vào đâu để chính quyền lấy đất ở, đất do người dân quản lý, sử dụng lâu năm bán cho người khác kinh doanh?
 
Trong khi đó, theo ông Lê Đức Công - Phó Chủ tịch UBND TP.Thanh Hóa, việc tổ chức bán đấu giá khi chưa thu hồi đất, chưa có mặt bằng sạch là cách làm chưa ổn, vì thành phố không có tiền nên chọn phương án “mỡ nó rán nó” (lấy tiền của doanh nghiệp để đền bù GPMB).
 
Cũng theo ông Công, do gặp nhiều vướng mắc nên tới đây có thể đề xuất “khoanh” dự án lại theo phương thức chỗ nào đã GPMB thì trả đất cho chủ đầu tư, chỗ nào không giải phóng được thì khoanh lại.

Việt Hưng (Pháp luật Việt Nam)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo làm rõ vụ “Dự án sai từ... trên tỉnh”